Tranh cãi chuyện chụp ảnh “nuy” trên tàu điện ngầm
Các Website khác - 23/05/2008

 

ức ảnh chụp một người mẫu "nuy" đang treo mình trên cửa sổ tàu điện ngầm.

Cuốn sách “Fantaisies Souterraines” bao gồm 50 bức ảnh chụp nhiều người mẫu “nuy”, trong các tư thế khác nhau, trên tàu điện ngầm, như nằm dài trên các toa hành khách đông đúc, nhoài người ra cửa sổ hay đứng trên sân ga.

Nhiếp ảnh gia Jam Abelanet khẳng định hầu hết các bức ảnh đều là thật và được thực hiện vào giờ mở cửa, cũng như lúc sáng sớm và đêm khuya trên tàu điện ngầm.

 

RATP, công ty phụ trách hệ thống tàu điện ngầm tại Paris, đã yêu cầu nhiếp ảnh gia Abelanet gỡ bỏ một số bức ảnh khỏi quyển sách, do lo ngại chúng có thể khuyến khích việc làm tương tự.

 

Một cuộc điều tra đã được mở nhằm tìm hiểu xem bằng cách nào Abelanet có thể chụp những bức ảnh này mà không vấp phải sự ngăn cản của các nhân viên an ninh

 

Ông Abelanet chỉ bị gây khó khăn một lần trong suốt quá trình chụp ảnh và bị phạt 40 USD vì vượt rào chắn an ninh mà không được phép.

 

“Tàu điện ngầm là nơi quen thuộc của hầu như tất cả mọi người, nhưng nó luôn được miêu tả theo một cách quen thuộc. Đi và tìm kiếm những cái đẹp bị lãng quên và tôn vinh cơ thể phụ nữ một cách tự nhiên quả là rất tuyệt”, nhiếp ảnh gia Abelanet nói.

 

Cuốn “Fantaisies Souterraines” sẽ được xuất bản tại Pháp trong tuần này.

 

Lưu Ly