Trao quyền hơn nữa cho phụ nữ và trẻ em gái
Báo Tiếng chuông - 09/03/2017
Đó là lời kêu gọi của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres trong một thông điệp nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Trong thông điệp của mình, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres biểu dương giá trị cao quý và vai trò quan trọng của phụ nữ trong đời sống xã hội.

 

 

Phụ nữ New York tuần hành yêu cầu quyền bình đẳng. Ảnh UN

 

Tuy nhiên Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc nhận định, trong một thế giới đầy bất ổn như hiện nay, người phụ nữ phải chịu thiệt thòi, bị phân biệt đối xử bởi những định kiến nặng nề, quan niệm cổ hủ về giới, về tôn giáo.

Liên Hợp Quốc kêu gọi mọi người trao quyền hơn nữa cho phụ nữ và trẻ em gái vì sự tiến bộ của nhân loại. Bởi đây là cách duy nhất để bảo vệ họ và giúp họ phát huy được đẩy đủ tiềm năng và giá trị bản thân.

“Quyền của phụ nữ là quyền của con người dù ở bất kỳ châu lục nào… Đã đến lúc chúng ta phải thay đổi những định kiến lạc hậu về giới bằng cách trao thêm quyền cho phụ nữ và trẻ em gái, tiếng nói của họ phải được lắng nghe. Chúng ta hãy cho phụ nữ quyền được kiểm soát cuộc sống của họ.

Bởi phụ nữ chính là tương lai của thế giới. Bình đằng giới sẽ giúp chúng ta thực hiện được mục tiêu thiên niên kỷ như chống biến đổi khí hậu, xóa bỏ đói nghèo, bạo lực. Hãy cùng tham gia hành động”, ông Antonio Guterres kêu gọi.