Triệt phá mạng lưới buôn bán ma túy quốc tế từ Mỹ La tinh sang châu Âu
Báo Tiếng Chuông - 17/03/2018
Cảnh sát Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha ngày 15/3 thông báo đã bắt giữ 10 người, chủ yếu là người Colombia và người Tây Ban Nha và thu giữ khoảng 2,5 tấn cocaine trong một chiến dịch phối hợp nhằm triệt phá một mạng lưới buôn bán ma túy quốc tế từ khu vực Mỹ La tinh sang châu Âu.

 

Cảnh sát canh gác bên số ma túy thu giữ tại Algeciras, Tây Ban Nha. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo cho biết 2 tấn cocaine trong số ma túy này được phát hiện tại một kho để hàng hóa ở thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha. Số còn lại được cất giấu bên trong một xe ô tô để vận chuyển qua khu vực biên giới giữa Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. 

Toàn bộ số ma túy trên được giấu trong những viên gạch rỗng được hút chân không và được trang trí biểu tượng của các loại xe ô tô Rolls-Royce, Mini, cũng như biểu tượng của bộ phim "The Godfather" (Bố già) nhằm qua mắt các nhân viên an ninh. 

Theo người đứng đầu lực lượng cảnh sát chống ma túy của Bồ Đào Nha, ông Artur Vaz, số ma túy này trước tiên sẽ được các đối tượng buôn bán vận chuyển sang Tây Ban Nha, sau đó sẽ tiếp tục được đưa sang những quốc gia châu Âu khác. Cũng theo ông Vaz, trong chiến dịch nói trên, đường dây buôn bán ma túy quốc tế nêu trên đã bị xóa sổ hoàn toàn.

 

Theo TTXVN