Vụ một số người Việt bị tình nghi đưa lậu người sang Anh: Sứ quán VN chưa nhận được thông báo chính thức
Các Website khác - 16/05/2006
Vụ một số người Việt bị tình nghi đưa lậu người sang Anh:
Sứ quán VN chưa nhận được thông báo chính thức

Cảnh sát Anh vừa tiến hành một loạt cuộc khám xét các địa chỉ bị tình nghi đưa lậu người vào Anh để bắt làm mại dâm. Họ đã giải cứu 19 phụ nữ người vùng Đông Nam AÁ và bắt giữ 12 người, đa số được cho là người Việt Nam (VN).

Phóng viên BBC Bernadette Kehoe cho biết, đây là một phần của chiến dịch chống buôn người sau 5 tháng điều tra. Trả lời Báo Lao Động chiều 15.5, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán VN tại London Nguyễn Chỉnh Phong cho hay, cơ quan ngoại giao VN vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ các cơ quan chức năng của Anh về vụ được đưa tin qua các phương tiện thông tin Anh này.

Theo thám tử Ian Dyson - người chỉ huy chiến dịch - các cô gái khi đã sa chân lỡ bước thường xuyên bị đe doạ, và rất sợ bị ngược đãi cũng như lo lắng sẽ gây ra điều tiếng không hay cho người thân ở quê nhà.

Khi được hỏi về gốc gác của những người bị bắt giữ, ông Dyson nói: "Lúc này tôi có thể nói rằng một số người bị bắt có gốc từ vùng Đông Nam Á, chắc chắn có một số người VN, tuy nhiên tôi không thể nói rõ toàn bộ quốc tịch của họ ngay bây giờ". T.A