World Cup 2010 : Mùa bóng "nóng" chuyện… mại dâm
Các Website khác - 10/04/2008

Tại Nam Phi, hoạt động mại dâm diễn ra ngày một tràn lan và điều đáng báo động là già nửa số gái bán hoa bị nhiễm HIV/AIDS. Tuy rất nhiều cô gái đang hành nghề biết rõ về căn bệnh thế kỷ này nhưng vì cuộc sống họ vẫn phải tiếp tục chìm trong cuộc đời tăm tối. Và tất cả đều hy vọng World Cup 2010 diễn ra tại Nam Phi sắp tới sẽ giúp họ đổi đời.

Chính phủ còn đang chuẩn bị nhưng “gái” đã sẵn sàng

Tuy SVĐ tại Cape Town - nơi diễn ra các trận vòng bảng và bán kết vẫn chưa được xây xong nhưng ba gái điếm tuổi teen là Yolanda, Lavola và Samantha đã nhanh chóng lên kế hoạch “đổi đời” cho mình. Cả ba xác định “sẽ phải chiến đấu với những gái điếm lâu năm ở đây để giành khách” và tuy đây là một thử thách khó khăn nhưng “kết quả đạt được cũng không nhỏ” bởi chắc chắn những khách hàng quốc tế sẽ “sộp” hơn khách nội địa rất nhiều!

3 gái điếm Yolanda, Lavola và Samantha

Thậm chí khi được phóng viên The Sun phỏng vấn, ba gái điếm này đã không ngại ngần vén áo, tụt váy “khoe hàng” để tự “tiếp thị” cho bản thân và chứng tỏ rằng họ đã “sẵn sàng làm việc”. Yolanda bày tỏ mơ ước: “Chúng tôi đều hy vọng sau World Cup 2010 sẽ có đủ tiền để thoát khỏi công việc hiện tại và tạo dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn”.

Cổ vũ hết mình cho ĐT Anh

Trong số các đội bóng trên thế giới, Anh là đội được các gái điếm tại quốc gia ở cực nam Châu Phi này mong chờ nhất. Bởi một lý do đơn giản, các CĐV của Tam Sư luôn đi đông nhất. Ngoài ra, theo đánh giá của ba gái điếm trên thì những “thượng đế Anh” luôn rất hào phóng.

Yolanda đã không kìm được sự phấn khích khi nghĩ đến công việc “kinh doanh” sắp tới của mình: “Tôi có cảm tưởng mình không thể đợi lâu hơn được nữa. Hiện nay, sau mỗi 'cuốc' với cánh lái xe trên đường chúng tôi chỉ kiếm được 10 Bảng. Trong khi đó những khách hàng Anh thường trả cao hơn nhiều”.

Các “thượng đế” hãy tự bảo vệ mình!

CĐV Anh được chờ đợi nhất

Tuy biết mình phạm luật nhưng sự nghèo đói, thất học và cả nỗi tuyệt vọng đã khiến ba cô gái không thể không tiếp tục công việc này. Samantha tâm sự: “Tôi biết việc mình và các bạn làm là phạm pháp nhưng đây là cách duy nhất giúp chúng tôi kiếm tiền”.

Trước tình hình trên, tổ chức vì sức khỏe cộng đồng đã lên tiếng đề nghị chính phủ phải thay đổi các điều luật nhằm làm hạn chế tối đa các nguy cơ bệnh tật mà công việc mại dâm gây ra.

Vivienne Lalu, đại diện của tổ chức này cho biết: “Chúng tôi hy vọng những điều luật chặt chẽ hơn sẽ giúp bảo vệ quyền lợi cho gái bán hoa. Họ sẽ được chăm sóc sức khỏe, được cảnh sát bảo vệ khỏi bị đánh đập. Ngoài ra chúng tôi thật sự lo lắng đến nguy cơ lây lan HIV do nhiều gái bán hoa sẵn sàng quan hệ mà không dùng bao cao su nếu khách hàng yêu cầu và chịu trả thêm tiền”.

Hiện chính phủ Nam Phi đang thảo luận nhằm tìm ra các biện pháp khả thi để quản lý gái mại dâm trong thời gian diễn ra World Cup 2010 nhưng cho đến giờ vẫn chưa có phương án nào được thông qua.

Theo