Trung Quốc : Bác sĩ kiêm "tú ông"
Các Website khác - 12/03/2008
Ngày 15-2, nhân viên trực ban ở đồn công an Mã Bá thuộc khu Khúc Giang (TP Thiều Quan) nhận được một cuộc gọi điện thoại nặc danh thông báo: Tại dãy nhà chung cư đối diện với Viện Phúc lợi xã hội Khúc Giang có một nhóm tội phạm tổ chức cho các em gái bán dâm.

Trinh sát lập tức đến hiện trường và phát hiện nhiều điều khả nghi. Trên ban công một căn hộ ở tầng ba khu chung cư có phơi nhiều quần áo phụ nữ. Những người sống trong căn hộ chỉ đi lại vào ban đêm, còn ban ngày thì mất tăm.

Một chiếc xe hơi hiệu Audi mang biển số tỉnh Hồ Nam lọt vào tầm ngắm của đội điều tra. Ban đêm, cứ cách một khoảng thời gian, xe lại đến rồi vội vội vàng vàng chạy đi. Đội điều tra phán đoán chiếc xe này lo đưa đón các em gái bán dâm.

Lý Phong và người tình Tiểu Thanh

Kế hoạch phá án được phê chuẩn. Ngày 17-2, công an xông vào căn hộ nói trên giải cứu sáu bé gái. Căn hộ gồm ba phòng, một phòng của chủ chứa Lý Phong và Tiểu Thanh (người tình của Lý Phong), phòng thứ hai của bốn người đàn ông và phòng còn lại của sáu bé gái nạn nhân.

Trong phòng của Lý Phong có một cái túi đựng hàng trăm bao cao su và một cuốn sổ ghi chép tỉ mỉ địa chỉ mua dâm.

Đề phòng các bé gái trốn thoát, Lý Phong và bọn đàn em giữ chìa khóa nhà và không cho các em dùng điện thoại di động hoặc bất kỳ phương tiện liên lạc nào khác. Thỉnh thoảng bọn chúng giám sát cho các nạn nhân gọi điện thoại về nhà giả vờ báo tin bình an.

Ép trẻ vị thành niên bán dâm

Trong sáu nạn nhân của nhóm tội phạm Lý Phong, em lớn nhất chưa đến 18 tuổi, em nhỏ nhất chỉ mới 14 tuổi. Các em đến từ các tỉnh Hồ Bắc, Hồ Nam, Tứ Xuyên, Quý Châu và Quảng Đông. Cứ tối đến, các em bị đưa đến các tiệm cắt tóc, quán karaoke để bán dâm.

Qua thẩm vấn, các nạn nhân cho biết bị bạn trai hoặc người đồng hương dụ dỗ đưa lên thành phố tìm việc làm. Sau đó, bọn chúng bắt các em chụp ảnh khỏa thân và dọa sẽ đưa ảnh khỏa thân lên mạng Internet hoặc gửi về cho gia đình, rồi ép các em đi tiếp khách. Có ba em khai đã bị bọn đàn em của Lý Phong cưỡng hiếp, thậm chí luân phiên cưỡng hiếp.

Lý Phong xuất thân trong một gia đình có truyền thống bác sĩ ở tỉnh Hồ Nam. Năm 1999, hắn tốt nghiệp trường y và định mở phòng khám riêng, tiếp đến lập bệnh viện tư. Tuy nhiên, mục tiêu quá cao xa nên hắn dần đuối sức.

Cuối năm 1999, Lý Phong quyết định rời Hồ Nam lên TP Thiều Quan, sau đó nghiện không khí vũ trường, hộp đêm, quán bar. Thu nhập từ cửa hàng tạp hóa không đủ tiêu pha, hắn bèn tổ chức ép các em gái vị thành niên bán dâm. Toàn bộ tiền bán dâm hắn chiếm dụng hết. Chỉ trong vòng hơn ba tháng, hắn kiếm được hơn 100.000 nhân dân tệ (220 triệu đồng VN).

Hiện vụ án đang được công an khu Khúc Giang tiếp tục điều tra làm rõ. Sáu bé gái đã được sắp xếp trở về đoàn tụ với gia đình. Thông tin về các nạn nhân được công an bảo mật nhằm tránh gây ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của các em.

Theo kết quả điều tra, Lý Phong điều hành nhóm tội phạm, Tiểu Thanh giữ vai trò quản gia lo bếp núc, tài chính và ghi chép sổ sách. Bốn nam thanh niên còn lại là bọn bảo kê. Lý Phong bao ăn ở và trả lương tháng cho Tiểu Thanh và bốn tên bảo kê.

Theo Hồng Anh