16h chiều nay, chung kết Cúp Quốc gia: Kèo dưới, kèo trên
Các Website khác - 20/08/2005
16h chiều nay, chung kết Cúp Quốc gia:
Kèo dưới, kèo trên

Nguyễn Nguyên
Chiều nay, tất cả đều đặt Mitsustar Hải Phòng vào kèo dưới.

Gạch Đồng Tâm - Long An có cơ hội
ăn mừng cú đúp?
Bởi ngoài thứ hạng V-League được đưa ra làm chuẩn, yếu tố thiên thời, địa lợi nhân hoà, mọi cái đều nghiêng về Gạch.

Tất cả đều mới chỉ nghe lời tuyên bố từ phía Gạch sau khi hạ đương kim vô địch cúp Bình Định rồi mới đây còn thắng đậm Hoàng Anh Gia Lai tại phố núi.

Phía Hải Phòng thì cứ lầm lũi đi từng vòng đấu với những chiến thắng sít sao và may mắn.

Gạch có cả một chiến lược để đi từ khi lên chuyên nghiệp đến nay, còn Hải Phòng thì mỗi mùa mỗi ăn đong tùy theo đối tác và hầu bao của nhà tài trợ.

Lượt đi V-League khán giả cả nước từng ngả mũ chào một Luiz Alberto được xem là "phù thủy" của bóng đá Hải Phòng và nhận xét rằng chỉ có ông thầy gốc Nam Mỹ này mới trị được chất quái của ông Calisto.

Bây giờ thì Hải Phòng không còn vị "phù thủy" ấy mà thay vào đấy là một Đinh Thế Nam lấp vào với một chỉ tiêu trụ hạng.
Chỉ tiêu thì ông Nam đã làm được rồi, còn cái cúp thì... đến đâu hay đến đấy.

Tiếc cho bóng đá Hải Phòng sau phong trào vận động nhà nhà cùng đá "sạch" lại bất ngờ chém tướng vì "dị" với lãnh đạo CLB.

Nếu còn ông Alberto thì bây giờ ai dám đặt Hải Phòng vào kèo dưới?

Khác biệt của trận đấu chiều nay là đội kèo trên là đội kiên trì chạy theo một mục đích và một con đường vạch ra sẵn còn kèo dưới là đội làm chuyên nghiệp theo kiểu đụng đâu chỉnh đấy và "cứ đi rồi thành đường".

Nếu chiều nay kèo dưới thắng kèo trên thì chắc chắn nhiều người sẽ phải xem lại cách làm bóng đá thời vụ và hoạch địch chiến lược cái nào mạnh hơn.

Nếu GĐTLA đoạt Cúp QG...
... Thì đối tượng tham dự trận Siêu cúp QG (dành cho đội vô địch V - League và đội đoạt Cúp QG), sẽ như thế nào, và 2 suất tham dự Champions League Châu Á sang năm sẽ dành cho đội nào, ngoài GĐTLA? Trưởng phòng Tổ chức thi đấu LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi cho biết: Trong trường hợp đó, theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, trận Siêu cúp sẽ là cuộc gặp lại của GĐTLA và Mitsustar Hải Phòng (khi đó với tư cách là đội thứ nhì Cúp QG). Còn đối tượng tham dự Champions League Châu Á, theo quy định của AFF là đội vô địch và á quân giải chuyên nghiệp, nên đó sẽ là GĐTLA và Đà Nẵng, kết quả trận đấu này không ảnh hưởng gì.

GĐTLA đang đứng trước cơ hội lịch sử. Nếu thắng M.Hải Phòng chiều nay, họ sẽ không chỉ đoạt cú đúp: Vô địch QG, giành Cúp QG, mà còn đứng trước cơ hội làm một cú ăn 3 - đoạt Siêu cúp QG. "Thắng Hải Phòng không nằm ngoài khả năng của chúng tôi" - GĐKT GĐTLA Calisto khẳng định. Q.M