Vòng 7 giải VĐQG nữ 2005: Thái Nguyên vẫn tay trắng
Các Website khác - 19/08/2005

Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ Than Cửa Ông. Ảnh M.C.
TTO - Mặc dù rất quyết tâm nhưng với lực lượng quá yếu, các cô gái Thái Nguyên vẫn không thể thay đổi số phận và đành phải nhận trận thua thứ 7 liên tiếp khi giáp mặt với đội chủ nhà Than Cửa Ông.

Được thi đấu trên sân nhà và lại chỉ phải gặp đối thủ yếu, đội Than Cửa Ông quyết không bỏ lỡ cơ hội giành trọn 3 điểm để bám đuổi các đội xếp phía trên. Với một quyết tâm rất cao, đội Than Cửa Ông đã nhanh chóng tràn lên ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài và họ đã dễ dàng dồn ép các cầu thủ Thái Nguyên về chống đỡ bên phần sân nhà.

Với một thế trận hoàn toàn lấn lướt, đội Than Cửa Ông đã chẳng phải chờ đợi lâu để có được bàn thắng mở tỷ số. Phút thứ 8, đón đường chuyền của đồng đội, Lê Thị Hiền thoát xuống đối mặt với thủ môn và dễ dàng dứt điểm mở tỷ số cho các cầu thủ chủ nhà Than Cửa Ông.

Bàn thắng đã giải tỏa sức ép cho các cầu thủ Than Cửa Ông khiến họ chơi mỗi lúc một hay hơn. Và chỉ 6 phút sau, đội chủ nhà Than Cửa Ông lại có bàn thắng gia tăng cách biệt sau pha dứt điểm chính xác của Hoài Thu (phút 14).

Chưa dừng lại ở đó, các cầu thủ Than Cửa Ông tiếp tục dồn lên và đến phút 28, tỷ số tiếp tục được nâng lên thành 3-0 cho Than Cửa Ông sau pha dứt điểm cận thành của Nguyễn Thị Hải.

Bị dẫn trước 3-0, nhưng các cô gái Thái Nguyên vẫn không hề nản chí. Mặc dù bị lép vế hoàn toàn so với đối thủ nhưng mỗi khi có cơ hội, các cô gái Thái Nguyên vẫn vùng lên và những cố gắng đó cũng đã giúp cho họ có bàn thắng rút ngắn cách biệt.

Phút 34, từ pha đá phạt trước vạch 16m50, tiền vệ Hải Anh đã có pha dứt điểm hiểm hóc làm bó tay thu môn Phạm Thị Huyền, rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3 cho Thái Nguyên.

Bàn thắng của Hải Anh đã giúp cho các cầu thủ Thái Nguyên thi đấu tự tin hơn. Tuy nhiên, chỉ 2 phút sau, đội chủ nhà Than Cửa Ông đã lặp lại ưu thế dẫn điểm của mình bằng bàn thắng nâng tỷ số lên 4-1 của Nguyễn Thị Hải.

Những phút cuối hiệp 1, đội Thái Nguyên có thêm một bàn thắng nữa sau pha dứt điểm của Dương Thị Quyên. Tuy nhiên, sau khi hiệp 2 bắt đầu được 13 phút, đội Than Cửa Ông đã đặt dấu chấm hết cho hy vọng của Thái Nguyên bằng bàn thắng ấn định chiến thắng 5-2 của hậu vệ Thùy Linh.

Thắng đậm 5-2, Than Cửa Ông đã rút ngắn cách biệt xuống còn 3 điểm so với đội xếp phía trên, Hà Nội. Trong khi đó, với trận thua này, Thái Nguyên vẫn giậm chân ở vị trí cuối bảng với 0 điểm và hiệu số bàn thắng bại là -17.

MINH CHIẾN