18h chiều nay (20.4), Việt Nam - U.23 Iran: Trứng chọi đá?
Các Website khác - 20/04/2006
18h chiều nay (20.4), Việt Nam - U.23 Iran:
Trứng chọi đá?

Quang Minh - Trần Hải
"ĐT VN gặp U.23 Iran rõ ràng là cuộc gặp của một đội mạnh nhất giải và một đội yếu nhất giải" - trợ lý HLV ĐTVN Mai Đức Chung khẳng định. HLV trưởng Bình Dương Lê Thụy Hải cũng quả quyết: "Iran là đội vô địch". Vậy, trong một trận cầu chênh lệch như vậy, ĐTVN có "cửa" nào không?

Công Vinh (9) vẫn sẽ đá chính
và hy vọng gây đột biến.
Chân dung của ĐT mạnh nhất giải được các nhà chuyên môn mô tả: "Iran là đội sắc sảo, toàn diện, cả kỹ chiến thuật và thể lực đều hơn hẳn các đội còn lại. Một số người cho rằng Iran chỉ chơi kỹ thuật nhỏ tốt, nhưng tôi cho rằng họ khá toàn diện, tấn công 2 biên, bật tường trung lộ đều tốt.

Cách chơi của họ cũng rất tự tin ở một đất nước xa lạ, chứng tỏ họ rất có bản lĩnh" (HLV Lê Thụy Hải). Còn cựu tuyển thủ Hồng Sơn thì nhận xét: "Iran là đội có trình độ vượt trội. Họ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng - cả lối chơi, chiến thuật, con người đều thay đổi từng trận rất hợp lý".

Vậy, ĐTVN có vũ khí gì đáp trả không? Câu trả lời... khá lạc quan. Ông Lê Thụy Hải cho rằng ĐTVN cần "cố gắng chơi dày ở trung lộ, hạn chế lối đá bật tường của Iran. Chúng ta bắt buộc phải chơi thấp, phòng ngự chiều sâu, dựa vào hàng tiền vệ và không được ham lên cao". Cựu tuyển thủ Nguyễn Hồng Sơn thì hy vọng ĐTVN sẽ có một kết quả tốt nếu giữ được nhịp độ như những thời điểm chúng ta đã làm được ở 2 trận đấu trước.

HLV trưởng ĐT Uzbekistan "mách nước" cho ĐTVN: "Nếu các bạn tận dụng được tốc độ nhanh ngay từ đầu thì sẽ dễ giành được lợi thế hơn". Trợ lý Mai Đức Chung cũng tiết lộ những vũ khí để chống lại U.23 Iran: "Chúng ta phải lấy sở trường của Iran để chống lại Iran - đó là lối đá bật tường nhỏ. Tuy Iran phối hợp bật tường nhỏ tốt nhưng họ lại xoay trở... chậm hơn mình. Điều quan trọng là chúng ta có thể thua về thể lực, kỹ chiến thuật, nhưng không thể thua về tinh thần".

Theo nguồn tin từ BHL, ngoại trừ Lê Hồng Minh sẽ đá chính ở vị trí tiền vệ trung tâm ngay từ đầu, tất cả các vị trí còn lại của ĐTVN sẽ hầu như được giữ nguyên.

HLV trưởng người Brazil Rene R.S.Abel của U.23 Iran trong cuộc họp báo trước trận đấu sáng 19.4 đã từ chối trả lời tất cả các câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của ĐTVN, và chỉ nói, 2 cái tên ấn tượng nhất mà ông sẽ phải đề phòng bên phía đội chủ nhà là tiền vệ số 8 (Thạch Bảo Khanh) và số 22 (Tài Em). Ông cũng tung hoả mù: "Tôi biết ĐTVN thể lực không tốt trong trận vừa qua, nhưng Iran cũng... yếu lắm, chúng tôi cũng cần thời gian hồi phục".