Nhìn lại giải bóng đá nữ quốc gia 2006: Vẫn nhiều âu lo
Các Website khác - 19/04/2006
Nhìn lại giải bóng đá nữ quốc gia 2006:
Vẫn nhiều âu lo

Giải kết thúc chiều 17.4 với không ít bất ngờ; khi danh hiệu vô địch - 8 năm qua chỉ "luân chuyển" giữa Hà Nội và TPHCM - thuộc về "lính mới" Hà Tây. Tín hiệu này là đáng mừng cho bóng đá nữ Việt Nam; đặc biệt khi sức mạnh của đội bóng này trải đều trên cả 3 tuyến.

Ngoài "điểm sáng" Hà Tây,
BĐ nữ VN còn không ít âu lo.
Các nhà tân vô địch chơi khá khôn ngoan, biết cách cầm bóng, có nền thể lực và kỹ thuật cá nhân khá tốt. Mặt khác, Hà Tây chọn lối đá khá hiện đại, 4-4-2, dưới sự dẫn dắt của HLV quen thuộc, giàu kinh nghiệm người Trung Quốc Giả Quảng Thác. Tuy nhiên, khi bình tâm nhìn lại, chợt thấy ngoài "điểm sáng" Hà Tây, bóng đá nữ Việt Nam còn bộc lộ nhiều âu lo.

Trong số 6 đội tham dự, Thái Nguyên yếu nhất và thua cả 10 trận là đương nhiên thì cựu vô địch TPHCM gây thất vọng lớn khi phụ thuộc quá nhiều vào đội trưởng Kim Chi. Không chỉ thế, lực lượng của TPHCM cũng không đồng đều, khá lỏng lẻo ở hàng thủ và rất lúng túng trên hàng công. Á quân Hà Nội sau cuộc chia tay lứa Thuý Nga, Minh Nguyệt, Hiền Lương... đến giờ vẫn chưa tìm ra những người thay thế xứng đáng. Các cầu thủ trẻ của đội bóng thủ đô vẫn chỉ ở dạng tiềm năng, phục vụ cho tương lai.

Ở khía cạnh khác, nhiều nhà chuyên môn tỏ ra khá lo âu khi các đội góp mặt vẫn chỉ là những gương mặt quen thuộc như: TPHCM, Hà Nội, Hà Tây, Quảng Ninh, Hà Nam. Ngay từ bây giờ, nếu từng địa phương và LĐBĐ Việt Nam không có hướng đầu tư bài bản thì lứa cầu thủ hiện nay sớm thui chột hoặc hết "đát" và việc bảo vệ "ngôi hậu" ở SEA Games 24 sẽ vô cùng khó khăn. Vũ Hùng