600 triệu đồng tiền thưởng cho tuyển Việt Nam
Các Website khác - 16/12/2008

Lọt vào bán kết AFF Cup, tuyển Việt Nam được Liên đoàn bóng đá thưởng khoản tiền trên, và sẽ được chia theo 4 mức dựa trên đóng góp của các cầu thủ. Hôm nay, số tiền này sẽ đến tay các thành viên.

Tuyển Việt Nam (đỏ) nhận được sự khích lệ trước trận bán kết với Singapore tối 17/12. Ảnh: An Nhơn.
Tuyển Việt Nam (đỏ) nhận được sự khích lệ trước trận bán kết với Singapore tối 17/12. Ảnh: An Nhơn.

Trước khi AFF Cup khởi tranh, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Nguyễn Trọng Hỷ từng tiết lộ, đội tuyển sẽ nhận được mức thưởng xứng đáng nếu lọt vào bán kết. Sở dĩ Liên đoàn không treo thưởng trước bởi điều này có thể ảnh hưởng không tốt tới tâm lý của các cầu thủ.

Đội tuyển đã vào bán kết nhưng những trận đấu thiếu thuyết phục khiến số tiền thưởng nhận được chỉ là 600 triệu đồng (400 cho trận thắng Malaysia, 200 cho trận thắng Lào) và việc trao thưởng chỉ được tiến hành âm thầm mà không thông báo rộng rãi.

Tới hôm qua, thầy trò Calisto mới được thông báo mức thưởng cụ thể và ngay trước buổi tập thường ngày, tuyển Việt Nam đã có cuộc họp kín chừng 30 phút đưa ra định mức chia thưởng. Theo đó, các cầu thủ, bác sĩ, Ban huấn luyện, Trưởng, Phó đoàn đều có phần. Tiền thưởng được chia theo tiêu chí dựa trên những đóng góp của từng cá nhân và căn cứ vào cách tính này, đã có 4 mức A,B,C,D được đưa ra.

Loại A là những cầu thủ đá chính, loại B dành cho Ban huấn luyện, Trưởng, Phó đoàn, loại C là những cầu thủ vào sân thay người và loại D thuộc về những cầu thủ không ra sân, bác sĩ. Hôm nay, các cầu thủ sẽ nhận được tiền.

Như vậy, tính cả 400 triệu đồng mà Liên đoàn từng thưởng ở T&T Cup 2008, tuyển Việt Nam đã có tổng cộng 1 tỷ đồng tiền thưởng và 20.000 USD cho chức Á quân T&T Cup 2008. Tuy nhiên, chưa rõ số tiền 20.000 USD đã được giải ngân hay chưa bởi tuyển Thái Lan đã tiết lột rằng họ chưa nhận được 40.000 USD cho chức vô địch.

Khoa Nguyễn