Mark Hughes theo gương Bernd Schuster tại Man City?
Các Website khác - 16/12/2008
Mark Hughes luôn chịu sức ép từ các ông chủ Ả-rập

Khi mà Man City vẫn tụt dốc không phanh trên bảng xếp hạng Premier League, HLV Mark Hughes có lẽ đang đứng trước nguy cơ bị sa thải. Nói hơi quá, công việc trong mơ của ông sẽ chả mấy chốc biến thành một cơn ác mộng.

Thất bại 0-1 trước Everton vừa qua khiến Man City tụt xuống vị trí 17 trên bảng tổng sắp, chỉ hơn nhóm cầm đèn đỏ hiệu số bàn thắng. Đây đã là trận thua thứ 5 của họ ngay trên sân nhà từ đầu mùa giải, nên áp lực đang đè nặng lên vai Mark Hughes trước loạt trận cuối năm khi họ lần lượt làm khách tại West Bromwich Albion và Blackburn Rovers rồi tiếp đón Hull City.

 

Tối qua, cựu tiền đạo của MU thừa nhận: “Thật đáng thất vọng với cách Man City đã thua trận. Chúng tôi không thể kiểm soát được tình hình trên sân và phải lãnh hậu quả. Chúng tôi cần chơi quyết tâm hơn để đưa mọi thứ trở lại đúng quỹ đạo”.

 

Man City đang thiếu những cầu thủ mang phong cách riêng. Hơn nữa, chúng tôi không có đủ những cầu thủ chơi ở đẳng cấp cao. Với lực lượng như hiện nay, chiến thắng là điều không thể chờ đợi”.

 

 

Man City ngày càng rơi vào khủng hoảng

 

Báo giới Anh tiên liệu, trong trường hợp Man City vẫn không thắng nổi trước kỳ nghỉ đông, Mark Hughes sẽ phải nói lời chia tay Eastlands sau 6 tháng đảm trách công việc HLV tại đây.

 

Sau khi mua lại Man City, các ông chủ Ả-rập rất thích can thiệp vào công việc chuyên môn của đội bóng. Từ việc lựa chọn cầu thủ nào đá chính, tới những chỉ đạo chiến thuật mang tính chuyên môn, họ đều tham dự.

 

Mark Hughes tất nhiên không muốn vai trò của mình quá mờ nhạt ở Man “xanh”. Trong một phút thiếu kiềm chế, ông từng dọa sẽ cắt đứt lương duyên với đội nhà nếu những ông chủ Ả- rập giàu có cứ tiếp tục xen vào công việc chuyên môn của đội bóng.

 

 

Tương lai của Mark Hughes đang bị đếm ngược

 

Động thái dọa nạt của Mark Hughes khó mà đem lại hiệu quả. Trái lại, đây sẽ là cái cớ để những ông chủ Ả-rập của Man City nhanh chóng đưa ra quyết định sa thải ông. Bất kỳ ai cũng có thể nhận ra, với cả núi tiền trong tay, chả đời nào tập đoàn ADUG muốn giữ lại 1 HLV ít tên tuổi như Mark Hughes.

 

Mark Hughes đang lên kế hoạch chiêu mộ bằng được 4 hảo thủ khi thị trường chuyển nhượng mở cửa trở lại. Bên cạnh gia cố sức mạnh cho hàng thủ, ông cũng sẽ tìm thêm hỏa lực cho hàng công, bởi thành tích ghi bàn quá kém cỏi gần đây của họ (1 bàn/4 trận).

 

Tuy nhiên, với chỉ một chiến thắng trong 8 vòng đấu gần đây, Mark Hughes không dễ trụ lại được ở Eastlands cho tới tháng Giêng. Nếu điều tồi tệ xảy ra, ông cũng sẽ mất luôn cơ hội được tiêu tiền của các ông chủ người Ả-rập vào trong kỳ chuyển mùa đông.

 

                                                       Hoàng Hiệp