ĐT Việt Nam rèn luyện khả năng “không chiến”
Các Website khác - 16/12/2008

 

Các tuyển thủ đang dốc sức hoàn thiện những chuẩn bị cuối cùng (ảnh: Bách Nhật)

 - 2 ngày trước cuộc đối đấu với Singapore, các tuyển thủ Việt Nam vẫn đang miệt mài rèn luyện những miếng đánh cuối cùng. Thực hiện những đường tạt bóng từ biên, đó là yêu cầu được thầy “Tô” đưa ra trong suốt buổi tập chiều qua.

Sau khi đã cho học trò luyện kỹ các phương án tấn công trung lộ ở những buổi tập trước, chiều qua HLV Calisto tiếp tục dành nhiều thời gian cho các cầu thủ rèn luyện thêm khả năng “không chiến”, một lối chơi đơn giản với những pha phối hợp bật tường ít chạm ở 2 bên cánh, trước khi căng ngang cho tiền đạo phía trong bật cao dứt điểm.

 

Trên sân tập, thầy “Tô” liên tục yêu cầu các học trò phải di chuyển nhanh, để tạo ra khoảng trống cho tiền vệ tạt bóng vào khu cấm địa, còn các tiền đạo áp sát khung thành dứt điểm. Công Vinh, Thanh Bình, Việt Thắng đều có những pha đánh đầu rất chuẩn xác.

 

Nhưng không chỉ có tiền đạo làm nhiệm vụ ghi bàn, những cầu thủ thuộc hàng tiền vệ và phòng ngự như Quang Thanh, Việt Cường, Vũ Phong, Tài Em cũng thường xuyên “nhận lệnh” di chuyển nhanh vào vòng 16m50 hỗ trợ tấn công, mỗi khi có cơ hội. Điều HLV Calisto đang muốn hướng tới là có thật nhiều cầu thủ góp mặt trong các đợt tấn công.

 

Sau buổi tập chiều qua, lối chơi tấn công bằng những đường bóng bổng do ông “Tô” đề ra đã được các tuyển thủ thực hiện khá tốt. Nhưng liệu đòn đánh này có đủ giúp cho đội tuyển tạo ra bất ngờ trước Singapore? Đó là điều chưa thể khẳng định lúc này, vì thế  mạnh của ĐT Việt Nam vẫn là những pha phối hợp nhỏ kỹ thuật. Còn Singapore mới là ông “vua” khu vực về khả năng “không chiến”, dựa trên những cầu thủ ngoại có lợi thế thể hình.

 

Trước trận bán kết gặp Singapore, chiều qua ĐT Việt Nam đã nhận được sự khích lệ tinh thần từ VFF. Chiều qua, tổng số tiền thưởng 600 triệu ở vòng đấu bảng đã được chuyển đến HLV Calisto và các tuyển thủ.

 

Nhận tin có thưởng, thầy “Tô” đã kéo quân ra giữa sân  để họp và công bố mức thưởng cho từng vị trí, trước khi tất cả xỏ giầy bước vào sân tập.

 

Chiều hôm nay, ĐT Việt Nam sẽ có một buổi tập kéo dài 1h30' trên sân Mỹ Đình để hoàn tất chiến thuật và đội hình cho trận bán kết lượt đi AFF Cup.

 

Tuấn Minh