Ông Calisto: Việt Nam không có gì phải sợ Singapore
Các Website khác - 16/12/2008

Ông "Tô" tự tin về cơ hội chiến thắng của ĐT Việt Nam

Trước trận bán kết trên sân Mỹ Đình, ông Calisto khẳng định: Việt Nam đã hoàn tất kế hoạch tiếp đón Singapore, các tuyển thủ đều tự tin để phấn đấu giành một chiến thắng trên sân nhà…

Đánh giá về quá trình chuẩn bị cho trận bán kết gặp đối thủ khó chơi Singapore, ông Calisto cho biết: “Tới thời điểm này, chúng tôi đã chuẩn bị được những điều kiện tốt nhất cho trận bán kết. Tôi không có gì phải lo lắng cả, các cầu thủ đều tự tin, ít nhiều họ cũng đã hiểu về đối thủ sau khi đá 2 trận giao hữu trước AFF Cup…”.

                                                          

Trước giờ “xuất trận”, ông Calisto quyết định giấu kín chiến thuật sẽ sử dụng để tiếp đón Singapore: “Lúc này trận đấu chưa bắt đầu, nên không thể khẳng định ĐT Việt Nam sẽ chơi tấn công hay phòng ngự trước Singapore. Tùy tình hình, chúng tôi sẽ sử dụng phương án tốt nhất. Tất cả các tuyến đều ổn, hiện tại tôi chỉ còn phải cân nhắc để chọn ra cặp tiền đạo cho ĐT Việt Nam...”.

 

Mặc dù đã giành vé vào bán kết, nhưng sau những trận thắng thiếu  thuyết phục vòng HLV Calisto vẫn phải đối diện với sức ép từ nhiều phía. Nhưng trong buổi họp báo trước trận đấu, thầy “Tô” tự tin khẳng định: “Chúng tôi chẳng phải chịu bất cứ áp lực gì. Mục tiêu đặt ra trước AFF Cup là lọt vào top 4 đội dẫn đầu,giờ chúng tôi đã hoàn thành được chỉ tiêu được giao phó.

 

Nhưng chắc chắn ĐT Việt Nam không thể bằng lòng với kết quả này, chúng tôi sẽ phải tiếp tục phấn đấu để giành quyền đi tiếp. Đây là một nhiệm vụ không dễ, nhưng các cầu thủ của tôi đã sẵn sàng cho mục tiêu này.

 

Hai "địch thủ" Calisto và Avramovic bắt tay nhau trước giờ thi đấu 

 

Nhận định về đối thủ Singapore, HLV Calisto cho biết: Singapore là một đội bóng mạnh, ĐT Việt Nam rất tôn trọng, nhưng ĐT Việt Nam chẳng có gì phải sợ Singapore. Các cầu thủ của tôi đã có 2 trận đấu giao hữu thành công, điều này sẽ giúp cho họ rất tự tin khi thi đấu với Singapore vào tối mai..

                                                                                              

Trước khi bước vào AFF Cup nhiều người không tin vào khả năng giành vé bán kết của ĐT Việt Nam, bây giờ nếu có thua Singapore cũng là bình thường. Nhưng giành được chiến thắng sẽ là điều kỳ diệu nhất đối với các CĐV, chúng tôi sẽ phấn đấu để giành được chiến thắng trong ngày mai, vì đã 10 năm rồi ĐT Việt Nam chưa giành được thành tích cao ở giải đấu này”.

 

Thời gian vừa qua, phong độ ghi bàn của tiền đạo Lê Công Vinh không được ổn định. Nhưng ông Calisto vẫn tin tưởng Công Vinh sẽ thi đấu tốt trong trận bán kết gặp Singapore:

 

“Trong những trận vừa qua, Công Vinh không có phong độ cao và không ghi được bàn thắng. Nhưng tôi nghĩ anh ấy vẫn là tiền đạo xuất sắc nhất của đội tuyển hiện nay. Tôi tin Công Vinh sẽ tìm lại được bản năng ghi bàn và thi đấu tốt trong trận gặp Singapore…”.

                

Người đồng nghiệp Calisto tự tin khi nói về cơ hội giành chiến thắng của ĐT Việt Nam, HLV Avramovic bên phía Singapore cũng khẳng định đội bóng của mình đã chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu trên sân Mỹ Đình: “Thi đấu trên sân Mỹ Đình là một khó khăn, áp lực rất nặng nề. Nhưng Singapore đã thi đấu tốt trên sân Indonesia thì cũng đủ khả năng thi đấu tốt trên sân Mỹ Đình. Các cầu thủ của tôi đã sẵn sàng, chắc chắn họ sẽ thi đấu tự tin với ĐT Việt Nam…”.

 

Bài và ảnh: Ngọc Cương