Agassi muốn mua lại các kỷ vật của Bjorn Borg
Các Website khác - 13/03/2006
Agassi luôn hết mình vì quần vợt. (AP)

Sau khi biết tin huyền thoại quần vợt người Thụy Điển, Bjorn Borg, có ý định bán tất cả 5 chiếc Cup vô địch Wimbledon để trang trải nợ nần, Andre Agassi tỏ ra rất tiếc nuối và muốn cùng một số người thân mua lại những kỷ vật này.

Agassi, từng giành chức vô địch Wimbledon năm 1992, cho biết: "Đó là một việc làm rất không nên. Chẳng ai có thể sở hữu những chiếc Cup quý giá này nếu không trở thành nhà vô địch Wimbledon. Chúng không thể mua được ở đâu, và bằng bất kỳ giá nào. Tôi không muốn bình luận gì về quyết định của Bjorn, nhưng chỉ tưởng tượng đến việc những chiếc Cup quý giá đó rơi vào tay của những kẻ lắm tiền nhưng lại chẳng hiểu gì về quần vợt là tôi lại thấy đau lòng. Dù sao thì Wimbledon vẫn luôn là giải đấu danh giá nhất thế giới".

Agassi cũng bày tỏ mong muốn những chiếc Cup này mãi mãi là tài sản của quần vợt thế giới: "Nếu chúng không còn gắn với Borg nữa, tôi muốn tất cả được trưng bày ở một viện bảo tàng hay nhà lưu niệm nào đó. Có rất nhiều người sẵn sàng hỗ trợ tôi mua lại những kỷ vật này. Tôi sẽ thảo luận thêm và sẽ hành động với tấm lòng của một người đam mê môn thể thao này". Một cựu vô địch Wimbledon khác, Jimmy Connors, cũng đưa ra gợi ý rằng BTC Wimbledon nên mua những kỷ vật này từ Borg, để trong tương lai, cựu tay vợt người Thụy Điển có thể chuộc lại, nếu muốn.

Borg đã giành 5 chức vô địch Wimbledon liên tiếp trong thời gian từ năm 1976 đến 1980 và cho tới nay vẫn là tay vợt duy nhất làm được điều đó, trước khi nghỉ hưu ở tuổi 26. Nhà đấu giá Bonhams cho biết khó có thể đoán trước bộ sưu tập này sẽ được bán với giá bao nhiêu, nhưng chắc sẽ không dưới 200.000 bảng Anh.

H.L. (theo BBC, Reuters)