Vòng 9 V-League 2006: Đại gia thức giấc
Các Website khác - 13/03/2006
Vòng 9 V-League 2006:
Đại gia thức giấc

Bình Dương, GĐTLA cùng có chiến thắng "3 sao" oanh liệt trên sân nhà, tệ nhất là HAGL cũng thủ hoà 1-1 với LG-HN-ACB trên sân Hàng Đẫy, có vẻ như sau cơn mê dài, các đại gia đã bắt đầu thức giấc và lên tiếng khẳng định oai danh của mình không phải là danh hão. Vị trí trong bảng xếp hạng vì thế cũng có nhiều thay đổi. Chiếc ghế chót bảng đã được GĐTLA trao lại cho Bình Dương, còn Đà Nẵng với chiến thắng trước Khánh Hoà cũng leo lên ngôi đầu bảng. Kết quả cụ thể: Bình Dương - HPHN 3-0, TMN-CSG - Tiền Giang 1-0, LG-HN-ACB - HAGL 1-1, Hải Phòng - SLNA 0-0, GĐTLA -Nam Định 3-0, Đà Nẵng - Khánh Hoà 2-1.

HAGL (áo xanh) để tuột
chiến thắng trên sân
Hàng Đẫy, Hà Nội.

Sân Gò Đậu: Chủ nhà đại thắng
Cuộc đối đầu của 2 HLV được đánh giá là giỏi nhất VN và cũng nhiều duyên nợ với nhau cuối cùng lại kết thúc bằng thất bại nặng nề cho đội bóng của HLV Vương Tiến Dũng. Bàn thắng đến từ rất sớm (phút thứ 5) của Văn Linh cho Bình Dương, đã khiến Hoà Phát Hà Nội bị choáng. Bình Dương dưới bàn tay của HLV đầy cá tính Lê Thụy Hải mang một diện mạo và tinh thần khác hẳn trong lối đá tấn công đẹp mắt. Vào hiệp 2 vừa được 13 phút, Vũ Phong tạt bóng chính xác từ cánh phải cho Toledo đánh đầu, nâng tỉ số lên 2-1. Vương Tiểu Đạt ấn định chiến thắng giòn giã 3-0 của Bình Dương ở phút 73.

Sân Lạch Tray: SLNA cầm hoà thành công
Chủ động cầm hoà nên đội khách SLNA bố trí đội hình rất thấp và đá khá cầm chừng. Quyết giành 3 điểm trên sân nhà, Hải Phòng ra sức ép sân, liên tiếp mở các đợt tấn công, tuy nhiên các chân sút ngoại của Hải Phòng đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội: Julien có 3 tình huống "suýt vào", còn Tostao cũng không dưới 2 lần kém may mắn. Tuy nhiên, ngay ở phút 18, tiền vệ Trường Giang của Hải Phòng bị chấn thương phải thay ra, khiến tuyến giữa của đội chủ nhà yếu đi rất nhiều. Trận đấu kết thúc mà không có bàn thắng nào.

Sân Đà Nẵng: Căng thẳng

Trận đấu diễn ra đầy kịch tính, đầy đủ mọi cảm xúc. Một bàn thắng được ghi ở ngay ở phút thứ 2 của Giang Thành Thông cho Đà Nẵng. Một bàn gỡ chỉ gỡ hoà 1-1 chỉ 9 phút sau của Khánh Hoà, bằng pha phối hợp của Thiện Hảo - Quang Hải để ngoại binh Felix kết thúc. Phút 30, tỉ số được ấn định sớm cho chủ nhà bằng bàn nâng tỉ số lên 2-1 của ngoại binh Ameida. Nhưng cũng từ đây, lối đá tiêu cực, sử dụng quá nhiều tiểu xảo câu giờ, lùi quá sâu về sân nhà không chịu dâng lên của Đà Nẵng bị khán giả nhà la ó, phản ứng dữ dội. Rồi đến lượt đội khách cũng phản ứng quyết liệt khi cho rằng trọng tài đã bỏ qua một quả phạt đền cho Khánh Hoà ở phút cuối trận đấu, khi trung vệ Mạnh Dũng đã để bóng chạm tay trong vòng cấm. HLV trưởng KH Nguyễn Ngọc Hảo cho biết, sẽ phản ánh lên BTC.

Gạch Đồng Tâm Long An
mừng chiến thắng.
Sân Long An: Gạch đã lên tiếng
Sự trở lại của Tài Em có vẻ như đã mang lại không chỉ sức mạnh cho tuyến giữa, mà còn cả sự may mắn cho GĐTLA. Hiệp 1, thủ môn Quang Huy (Nam Định) đã phải rất vất vả mới giữ sạch lưới trước những cú sút liên tiếp của anh em nhà Rodrigues. Tuy vậy, anh không cứu được Nam Định khỏi thảm bại. Phút 65, pha phối hợp của anh em Rodrigues rốt cuộc được Antonio hiện thực thành bàn thắng mở tỉ số. Chỉ 8 phút sau, Tài Em trả bóng đẹp cho Caslos nâng tỉ số lên 2-0. Trên đà chiến thắng, phút 87, Caslos chọc khe cho Hoàng Thương ấn định chiến thắng 3-0. Quả là một bất ngờ thú vị trong hoàn cảnh hiện nay của GĐTLA.

Sân Hàng Đẫy: Chủ nhà may mắn

HAGL tưởng đã có một trận thắng nữa dưới thời tân HLV trưởng Kiatisuk khi họ khởi đầu rất thuận lợi. Phút 38, Kesley khởi xướng một pha phản công rồi chuyền bóng cho Văn Đàn, quan sát thấy Kiatisuk đứng ở vị trí thuận lợi hơn, Đàn đã chuyền bóng chuẩn xác để Zico Thái hạ thủ môn Việt Cường trong tư thế mặt đối mặt. Tuy nhiên, những điểm yếu ở hàng thủ HAGL đã lộ rõ khi LG-HN-ACB liên tục gây sức ép trong hiệp 2. Phút 85, Mustapha Sama lên tham gia tấn công và nhận được đường chuyền thuận lợi của Phúc Lâm, sút tung lưới Quốc Tuấn, ấn định trận hoà 1-1 có phần may mắn cho LG-HN-ACB, đồng thời tước đi của HAGL chiến thắng thứ hai liên tiếp dưới thời HLV trưởng Kiatisuk. Nhóm PV thể thao