Bán kết AFF Cup 2008, Singapore - Việt Nam, 0-1: Ngả mũ chào Calisto
Các Website khác - 22/12/2008
 Xin được ngả mũ kính cẩn, chào Henrique Calisto và những người hùng của tuyển Việt Nam, sau trận thắng lịch sử trước người Singapore ở ngay Kallang Roar.

Đó là chiến thắng phải trả bằng bao mồ hôi và nước mắt. Sự kiên nhẫn của người hâm mộ, cuối cùng đã được đền đáp hoàn hảo, sau bàn thắng quý hơn vàng của Quang Hải - người được HLV Calisto tung vào sân trong hiệp nhì. Đó là thành quả lao động của cả một tập thể, sau nhiều tháng ròng rãi nắng mưa. Ông "Tô" có niềm tin và chúng tôi cũng vậy.

Kết thúc trận đấu, HLV Calisto và hàng triệu người hâm mộ òa lên vì vui sướng.

HLV Calisto đã đúng, với sự kiên định của mình, trong việc rèn giũa các miếng đánh cho tuyển Việt Nam. Chúng ta không khỏe như người Sing - đương nhiên rồi, Việt Nam cũng không có sự cổ vũ của hơn 50 nghìn khán giả - trong một trận cầu mang tính quyết định, như các đồng nghiệp bên kia chiến tuyến... Thuyền trưởng người Bồ Đào Nha có trong tay một đội quân thiện chiến, nhưng sức chịu đựng nơi đất khách, vẫn còn rất mập mờ. Nhưng cuối cùng, mọi hạn chế đã bị đẩy lùi.
 
HLV Calisto càng đúng, với sự dịch chuyển về nhân sự trong hiệp hai. Sau khi Việt Thắng đã hoàn thành nhiệm vụ phá sức hàng phòng ngự đối phương, không nhiều người có mặt ở Kallang Roar bất ngờ, khi thầy "Tô" tung vào sân cậu học trò bướng bỉnh - Nguyễn Quang Hải.
 
Để rồi "cặp bài trùng" Quang Hải - Công Vinh, những người chơi với nhau rất thân ngoài đời, đã phối hợp như chân với tay, để hạ thủ thành lực lưỡng Lewis. Quả là có trong mơ, Hải "gà" cũng không dám nghĩ, mình sẽ lập công lớn trên đất Sing. Chỉ một mình Henrique Calisto không nghĩ vậy. Ông "Tô" đã đúng với niềm tin tuyệt đối vào các học trò.

"Người hùng" Quang Hải giúp các cổ động viên, HLV Calisto và các đồng đội vui ngất trời với tấm vé vào chung kết.
Ảnh: Trần Hải - Internet

Chịu xuất phát điểm thấp hơn đối thủ, HLV Calisto chủ động giăng một đội hình tương đối thấp và gần như nhường hẳn khu trung tuyến cho đội chủ nhà. Phép tính tưởng như đơn điệu, nhưng lại cực kỳ hiệu quả, khi tuyển Việt Nam đã ru ngủ được đối phương.
 
Quang Hải là người cuối cùng kết thúc một pha phối hợp nhiều chạm, chính xác đến từng centimet. Không nhiều người biết, miếng đánh này đã được rèn dũa từ rất lâu rồi và nó trở thành phản xạ vô điều kiện với thầy trò ông "Tô" khi đối thủ rơi vào thế trận đã giăng sẵn.
 
Ông "Tô" đã thuyết phục được những người khó tính nhất, đứng về phía mình, trong đêm Kallang kỳ ảo.
 
Trần Hải (từ Singapore)

Theo Gia Đình.Net