Đội VN bế quan toả cảng trước trận gặp Singapore
Các Website khác - 20/12/2008

 

Trong buổi tập đầu tiên trên đất Singapore chiều tối qua, HLV Calisto tiếp tục nói không với báo giới. Ông thậm chí còn đề nghị khách sạn Amara khoá mọi cuộc gọi từ bên ngoài với tất cả các thành viên tuyển Việt Nam.

HLV Calisto cùng các cầu thủ trên sân tập ở Singapore. Ảnh: Ngọc Khánh.
HLV Calisto cùng các cầu thủ trên sân tập ở Singapore. Ảnh: Ngọc Khánh.

Buổi tập của đội hôm qua diễn ra tại sân phụ Clementi. Chỉ mất 25 phút đi xe, mặt sân rất đẹp nên Calisto và các tuyển thủ tỏ ra rất thoải mái.

Do mới trải qua 90 phút mất nhiều sức lực với Singapore trong trận bán kết lượt đi tại Mỹ Đình, ông Calisto chỉ cho các học trò tập nhẹ. Nội dung chính là những bài luyện dứt điểm. Theo lý giải của một thành viên Ban huấn lyện, đây là nội dung được chú trọng nhất bởi ở trận lượt đi, các chân sút Việt Nam đã bỏ lỡ khá nhiều cơ hội ngon ăn, vì vậy, ông Calisto muốn cải thiện điểm yếu này.

Ngoài bài tập sút cầu môn, HLV Calisto dường như cũng đã nghĩ đến kịch bản phải phân định thắng thua trên chấm 11 mét (nếu hòa hai hiệp chính và hiệp phụ). Chính vì thế, ông đã dành tới nửa giờ đồng hồ ở cuối buổi tập để các học trò sút luân lưu.

Lượng vận động không nhiều nhưng đã có những ca chấn thương nhẹ xảy ra. Quang Hải phải bỏ dở buổi tập do đau mắt cá, Như Thành có dấu hiệu tái phát chấn thương trong khi trung vệ còn lại của đội hình chính là Phước Tứ cũng bị đau nhẹ. Nhưng sau khi xem xét, các bác sĩ của tuyển Việt Nam đã kết luận những ca chấn thương này không có gì nguy hiểm và cả Như Thành, Phước Tứ đều có thể ra sân ở trận lượt về tối chủ nhật này. Bản thân Tứ và Thành cũng đích thân nói chuyện với Calisto để thông báo rằng họ không gặp vấn đề gì nghiêm trọng với vết đau và có thể ra sân tập ngay trong ngày hôm nay.

Cũng từ tối qua, tất cả các phòng ở của tuyển Việt Nam tại khách sạn Amara đều bị Calisto yêu cầu chặn các cuộc gọi đến. Theo một thành viên trong ban huấn luyện thì đây là ý đồ mà Calisto đã nghĩ đến khi còn ở Việt Nam. Ông muốn các học trò của mình giữ được sự tập trung tối đa cho trận quyết đấu vào ngày 21/12.

16h hôm nay, tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập duy nhất trên SVĐ Quốc gia Singapore có sức chứa tới trên 60.000 khán giả - địa điểm diễn ra trận bán kết lượt về vào 18h ngày 21/12 Hà Nội.

Khánh Linh