Tiền đạo Công Vinh: “Tôi sẽ nỗ lực sút tung lưới Singapore”
Các Website khác - 20/12/2008
Chưa có được bàn thắng nào ở AFF Cup 2008, nhưng tiền đạo Lê Công Vinh vẫn tỏ ra hài lòng khi được đóng góp công sức vào thành tích lọt vào bán kết của ĐT Việt Nam. Chân sút xứ Nghệ cũng đề ra mục tiêu sẽ giải tỏa “cơn khát” bàn thắng trong trận bán kết lượt về với Singapore diễn ra tối mai.

Công Vinh trả lời phỏng vấn PV.
Công Vinh và đồng đội chuẩn bị cho trận bán kết lượt về với Singapore có gì khác biệt so với những trận đấu trước?

Việc chuẩn bị của tôi và đồng đội vẫn diễn ra bình thường như các trận đấu vừa qua, nhưng điểm khác biệt là chúng tôi luôn thấy phấn chấn khi bước ra sân tập. Khi đã có được điều này, bài tập dù khó khăn đến mấy cũng đều dễ dàng vượt qua.

Suốt thời gian dài không ghi bàn, Công Vinh có cảm thấy những áp lực đến với mình?

Nói thực, chưa lúc nào tôi cảm thấy áp lực vì không ghi được bàn thắng. Trong bóng đá đó là điều hết sức bình thường, ai cũng có giai đoạn thi đấu không gặp may mắn.
 
Những trận vừa qua dù không ghi được bàn thắng nào, nhưng tôi cũng đã nỗ lực hết mình, di chuyển tích cực để lôi kéo hàng phòng ngự và tạo khoảng trống cho đồng đội ghi bàn. Lúc này, việc ĐT Việt Nam giành chiến thắng để đi tới trận chung kết mới là quan trọng.

Công Vinh đánh giá thế nào về đối thủ Singapore?

Theo tôi Singapore luôn là đội bóng mạnh, họ có thể hình và thể lực tốt. Singapore rất mạnh về những pha đua tốc độ, phát động tấn công từ cánh. Nhưng họ cũng có khá nhiều điểm yếu cho ĐT Việt Nam có thể khai thác, chúng tôi đã từng có trận đấu giao hữu thành công cách đây hơn 20 ngày, tôi tin điều này sẽ được tái hiện ở trận bán kết lượt về AFF Cup.

Người hâm mộ đang chờ đợi Công Vinh sẽ ghi bàn trở lại, liệu điều này có thành hiện thực ở trận đấu trên sân Singapore?

Với tất cả các cầu thủ, trận đấu nào cũng đều muốn ghi được bàn thắng. Lúc này khó có thể khẳng định tôi sẽ ghi bàn được khi ĐT Việt Nam thi đấu với Singapore, nhưng tôi cũng đã đề ra mục tiêu phấn đấu cho riêng mình. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để ghi được bàn vào lưới Singapore, trong trận bán kết lượt về sắp diễn ra.

Xin cảm ơn Công Vinh về cuộc trao đổi!

 Theo Dân trí