ĐT Việt Nam: Duy trì đà hưng phấn
Các Website khác - 20/12/2008
Các cầu thủ VN trong buổi tập chiều nay. (ảnh: Bách Nhật)

 Chiều nay, ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên đất Singapore. Các tuyển thủ đã thi đấu nhiều ở trận lượt đi thực hiện những động tác phục hồi, cuối buổi tập HLV Calisto đã lựa chọn ra một số gương mặt rèn luyện sút những loạt luân lưu 11m.

Sau một ngày được nghỉ ngơi, các tuyển thủ bước ra sân tập với một trạng thái rất hưng phấn. Từng nhóm 5-6 người quây vòng tròn thực hiện những động tác chuyền bóng. Chỉ nghỉ đúng 1 buổi nhưng cũng đủ khiến cho các cầu thủ thấy “thèm bóng”.

 

Những người đã thi đấu nhiều như: Công Vinh, Như Thành, Việt Cường, Quang Thanh, Vũ Phong, Tài Em, Việt Thắng, Minh Châu thực hiện những giáo án tập luyện nhẹ nhàng, dưới sự hướng dẫn của trợ lý Phan Thanh Hùng. Trong số đã thi đấu, chỉ có trung vệ Phước Tứ không tham gia. Theo bác sỹ cho biết, cầu thủ này vẫn còn đau nhẹ, nhưng Tứ sẽ kịp bình phục vào ngày mai.

 

Trong cuộc trao đổi khi vừa tới Singapore, thầy “Tô” đã hé lộ những tính toán cho tình huống xấu nhất là phải phân định bằng loạt penalty trên sân Quốc gia. Chiều nay, HLV Calisto đã dành khá nhiều thời gian cho các cầu thủ thực hiện những loạt penalty để thủ môn Dương Hồng Sơn cản phá.

 

Một bài tập hữu hiệu giúp thầy “Tô” giải quyết được 2 việc là cho các chân sút thực hiện nhuần nhuyễn kỹ năng sút 11m. Thủ môn Hồng Sơn cũng có điều kiện chuẩn bị sẵn sàng, nếu trận bán kết phải dẫn nhau phân định thắng thua trên  chấm 11m.

 


Không khí vui vẻ trên sân tập của thày trò Calisto (ảnh: Bách Nhật)


Những cầu thủ được HLV Calisto gọi riêng ra để thực hiện bài rèn luyện đá penalty là: Công Vinh, Như Thành, Thành Lương, Quang Thanh, Vũ Phong, Việt Thắng. Đây đều là những người có kỹ năng sút bóng thuộc hàng tốt nhất của ĐT Việt Nam, nên có thể đây là những gương mặt sẽ được “chọn mặt, gửi vàng” ở những lượt đá đầu tiên, khi trận bán kết lượt về vẫn kết thúc với tỷ số hòa.

 

Không gặp phải khó khăn ở đội hình chính, nhưng ông Calisto lại phải lo lắng về hàng tiền đạo. Giữa bài tập đối kháng, tiền đạo Quang Hải phải tập tễnh ra ngoài nghỉ tập vì vết đau ở cổ chân trái. Khả năng bình phục kịp của chân sút này trong trận bán kết lượt về vẫn chưa có gì rõ ràng.

 

Buổi tập của ĐT Việt Nam đã kéo dài hơn 1 tiếng, nhưng với một số cầu thủ chừng đó vẫn chưa thấy đủ. Tiền vệ Lê Tấn Tài cho biết: “Cả đội giờ đang đúng độ sung, tập ít em thấy ngứa ngáy chân tay quá. Đang trong trạng thái đối bóng, khi bước vào thi đấu chắc chắn ĐT Việt Nam sẽ giữ được sự hứng khởi như đã từng thể hiện ở Mỹ Đình…”.

 

Đà hưng phấn đã có, quãng thời gian gần 2 ngày còn lại đủ để cho thầy “Tô” tìm ra cách khắc phục những điểm yếu để đối đầu với đội chủ nhà Singapore.

 

Quang Vinh

(Từ Singapore)