Bán kết cúp FA Chelsea - Liverpool: Chelsea hướng tới cú đúp
Các Website khác - 22/04/2006
Bán kết cúp FA Chelsea - Liverpool: Chelsea hướng tới cú đúp

23 giờ 10 phút đêm nay, Chelsea và Liverpool đụng nhau trong trận bán kết cúp FA, nhưng mang tính chất của trận "chung kết sớm". Mourinho thì kiêu ngạo nói về mơ ước cú đúp Ngoại hạng Anh và danh hiệu FA; Benitez thì khẳng định chẳng hề lo lắng.

Chelsea có cơ hội ẵm cú đúp.
Đã 10 trận gặp nhau trong 2 mùa bóng, Liverpool chỉ có một chiến thắng trước Chelsea, tại trận bán kết 1 giải Champions League năm ngoái. Sang mùa bóng năm nay, Chelsea luôn là nỗi ám ảnh của Liverpool. Bằng chứng là ở giải Ngoại hạng vòng 8, trên sân nhà Liverpool sụp đổ hoàn toàn với tỉ số 1-4. Sau đó ở vòng 25, Liverpool lại "chuốc hoạ vào thân" khi thua 2 bàn trắng không gỡ. Chỉ có 1 trận tại Champions League mùa này, Liverpool đã nỗ lực để cầm hoà 0-0 trước Chelsea.

Tuy nhiên đó là câu chuyện của tháng trước. Còn vào thời điểm này, sức mạnh của Liverpool hoàn toàn có thể so sánh với Chelsea. Bên cạnh đó, Liverpool lại luôn có "cái duyên" trong đá cúp. HLV Benitez cho biết: Chúng tôi chỉ có một mục tiêu cuối cùng là cúp FA mùa này. Vì thế, chúng tôi không có gì phải lo lắng, ngay cả đó là Chelsea. Với HLV Mourinho, nhiệm vụ dẫn dắt Chelsea đến chức VĐ giải Ngoại hạng lần thứ hai liên tiếp coi như đã hoàn thành. Điều này cũng trở thành động lực cho tham vọng giành thêm chiếc cúp lâu đời nhất nước Anh cho Chelsea.

Cuộc đụng độ Chelsea - Liverpool thực chất là trận chung kết sớm. Theo các chuyên gia bóng đá Anh, rất có thể đội nào thắng trong cặp đấu này sẽ là đội giành cúp VĐ. Xét tương quan thế trận, Chelsea vẫn được đánh giá mạnh hơn. Dù thi đấu tại sân trung lập Old Trafford, nhưng các nhà cái vẫn nghiêng về chiến thắng cho Chelsea. Châu Á ra bóng The Blue chấp Quỷ đỏ 1/4, tỉ lệ 1.825/2.075; tỉ lệ Châu Âu là 2.10/3.05/3.40.

Phạm Anh