Champions League: Lợi thế nhỏ cho Arsenal
Các Website khác - 20/04/2006
Champions League:
Lợi thế nhỏ cho Arsenal

* Arsenal 1 - 0 Villarreal

(LĐĐT) Trong trận cuối cùng chia tay sân Highbury tại đấu trường châu Âu rạng sáng nay (20.4), các "pháo thủ" đã nã được 1 quả pháo vào "tàu ngầm vàng" trận bán kết lượt đi. Tuy nhiên, chừng đó chưa đủ "an toàn" cho các học trò của "giáo sư" Wenger khi tuần sau phải hành quân sang El Madrigal để đấu trận lượt về.

Cầu thủ Arsenal ăn mừng bàn mở tỉ số.
Mặc dù đá lấn lướt suốt cả trận, nhưng các cầu thủ chủ sân Highbury chỉ cụ thể hóa được một cơ hội bằng bàn thắng của hậu vệ Kolo Toure ở phút 41. Henry đi bóng lắt léo bên cánh trái rồi bất ngờ chọc khe cho Hleb phá bẫy việt vị băng xuống. Tiền vệ người Belarus căng ngang dọn cỗ để Kolo Toure đệm bóng ở cự ly gần, mở tỷ số 1-0 cho Arsenal. Trước đó, ở phút 12 lưới của thủ môn Barbosa đã phải rung lên sau pha dứt điểm chéo góc rất đẹp của Henry. Tuy vậy, trọng tài người Áo quyết định không công nhận bàn thắng do lỗi việt vị, và băng quay chậm cho thấy quyết định trên là sai lầm.

Arsenal đã có thể nhân đôi lợi thế nếu Henry may mắn hơn với pha bóng xử lý điệu nghệ ở phút 56. Một pha đệm bóng bất ngờ và đậm chất kỹ thuật nhưng trung vệ Arzo của đội khách kịp lùi về phá bóng.

Villarreal đã rất thành công trong việc lập hàng rào phòng ngự, khiến các nỗ lực của Arsenal không thu thêm được gì. Trận đấu kết thúc trong ánh mắt hài lòng của HLV Wenger. Nhưng người đồng nhiệm bên kia chiến tuyến, HLV Manuel Pellegrini cũng khẽ nở nụ cười hiểu rằng "tàu ngầm vàng" đã may mắn không thua thêm bàn thứ hai và đó là cơ hội để tập trung cho trận lượt về.

HLV Wenger vui vẻ phát biểu sau trận đấu: "Đây là một kết quả tốt đối với chúng tôi, các cầu thủ Arsenal đã hơi thận trọng và không có đủ sự mạo hiểm. Nhưng phải thừa nhận, Villarreal là một đối thủ mạnh. Hàng tiền vệ của họ rất khỏe và cơ động. Đó là lý do khiến Arsenal không thể tận dụng hết các cơ hội làm bàn".


Đội hình hai đội:

Arsenal: Lehmann, Eboue, Toure, Senderos, Flamini, Hleb (Bergkamp 80), Ljungberg (Van Persie 80), Silva, Fabregas, Pires, Henry.
Dự bị: Almunia, Diaby, Song Billong, Walcott, Djourou.
Ghi bàn: Toure 41.

Villarreal: Barbosa, Javi Venta, Quique Alvarez, Arzo, Arruabarrena, Senna, Tacchinardi, Sorin (Josico 72), Riquelme, Jose Mari (Franco 55), Forlan (Calleja 90).
Dự bị: Lopez Vallejo, Guayre, Hector Font, Edu Caballer.
Thẻ vàng: Arzo, Riquelme, Tacchinardi, Franco, Quique Alvarez.

Khán giả: 35.438
Trọng tài: Konrad Plautz (Áo).