Bán kết Cúp UEFA: Steaua cầu... thượng đế
Các Website khác - 22/04/2006
Bán kết Cúp UEFA: Steaua cầu... thượng đế

Middlesbrough (giữa) gặp nhiều
bất lợi trước trận lượt về.

Trước trận bán kết lượt đi trên sân nhà, ông chủ G. Becali của đội Steaua Bucharest (Romania) đã cất công qua Hy Lạp - quê hương của Chính thống giáo - mà ông là tín đồ thuần thành - 2 ngày để nguyện cầu cho đội nhà chiến thắng. Và lời khấn nguyện bước đầu đã linh nghiệm với kết quả Steaua hạ Middlesbrough (Anh) 1-0.

Lẽ ra Steaua có thể thắng tỷ số cao hơn nhưng sau khi bị Dica dẫn trước phút 28, TM Schwarzer người Australia của Middlesbrough đã chơi xuất thần hẳn cản phá ít nhất 3 bàn thua trong một thế trận đội chủ nhà hầu như nắm quyền chủ động nhất là trong hiệp 2 trong khi CLB Anh lúng túng ở khâu phòng ngự, còn hàng công thì phối hợp thiếu ăn ý (Yakubu - Morrison). Ở trận BK còn lại, Schalke 04 (Đức) tiếp Sevilla (Tây Ban Nha) kết thúc 0-0 tuy đội Đức đá lấn lướt hơn, song dứt điểm kém nên không qua được tay TM Palop trấn giữ khung thành Sevilla. Đã vậy 10 phút cuối chủ nhà còn bị đuổi hậu vệ Krstajic.

Như vậy xem như 2 suất vào CK vẫn còn để trống chờ hồi cuối một tuần nữa. Được biết ông chủ Steaua Bucharest - xuất thân nghề chăn cừu sau phất lên nhờ buôn bán nhà đất thời Romania "đổi mới" - đã tặng các tu viện Romania ở Hy Lạp đến 2,5 triệu USD hoặc cho xây một nhà thờ ở làng quê mình cách đây 2 năm sau khi Steaua loại Real Betis (TBN) cũng ở Cúp UEFA!

Văn Huy