Barcelona bị... trời hại!
Các Website khác - 25/04/2006
Barcelona bị... trời hại!

Cổ động viên Barca buồn
dưới trời mưa.
Trời đây là... trời mưa ầm ầm đổ xuống sân Sevilla suốt 45 phút trước trận đấu ngày 24.4 buộc phải hoãn lại khiến Barcelona phải kéo dài thời gian chờ đợi đăng quang ngôi VĐ Tây Ban Nha mùa thứ hai liên tiếp có lẽ phải đến 2 tuần nữa. Bởi trước đó kẻ cạnh tranh phía sau là Valencia đã thắng dễ đội bị đe doạ xuống hạng Aletico Bilbao 3-0 rút ngắn khoảng cách với Barcelona xuống còn 8 điểm trước 4 trận còn lại.

Như thế Barcelona muốn VĐ sớm tất cần đá lại trận với Sevilla càng sớm càng tốt trong tình hình sắp lịch thi đấu bị vướng cả 2 đội đều còn bận dự BK cúp C1 và cúp UEFA - tất nhiên là phải thắng như 4 lần gần đây trên sân này - đồng thời mong Valencia sơ sẩy mất điểm. Điều thật không đơn giản bởi cựu VĐ Valencia đang lên tinh thần nhất là sau kỳ tích của chân sút D.Villa ở trận thắng Bilbao nêu trên đã lập kỷ lục mới trong giải TBN là làm một hattrick nhanh nhất trong vòng 4 phút rưỡi nâng tổng số bàn của anh lên 22 bàn chỉ kém Eto¿o của Barcelona 1 bàn.

Cũng vì thế càng khó thêm cho Real Madrid trong cuộc chạy đua khá chán chường tranh chức á quân bị Malaga gác trước may mà sau đó Zidane sút phạt đền gỡ hoà và Ramos nâng tỷ số lên 2-1. Tại Đức, Bayern Munich cũng chẳng thèm tận dụng lợi thế đối thủ Hamburg vừa bị Bayer Leverkusen đánh bại để sớm lên ngôi, trái lại cho đội yếu Mainz dẫn trước 2-0, đến cuối hiệp 1 Makaay mới san bằng 2-2 rồi... thôi khiến còn 3 trận cũng chỉ hơn Hamburg 5 điểm. Có vẻ như các cầu thủ Đức muốn giữ chân cho World Cup để mặc Makaay tung hoành nhằm trút giận chuyện mới bị... gạt ra khỏi danh sách đội dự tuyển Hà Lan đi World Cup! Văn Huy