Bắt...
Các Website khác - 29/12/2005
Bắt...

Nguyên Anh
Cái tin bắt thêm Quốc Anh rồi bắt Bật Hiếu làm nhiều người giật mình và tự hỏi còn bắt thêm ai nữa?
Quốc Anh, cái tên rất mới và cũng rất ấn tượng với lối chơi lăn xả, thế mà...

Quốc Anh luôn bị gán cho cái tên cầu thủ vô duyên, vì làm được tất cả nhưng không biết ghi bàn.

Quốc Anh, cái tên rất mới nhưng cũng rất ấn tượng với những cú dốc bóng và ngoặt bóng ở biên trái. Thậm chí cái tên Quốc Anh có lúc làm quên đi cái tên Tài Em - người có lúc phải hy sinh vị trí sở trường của mình để nhường đất cho Quốc Anh hoạt động.

Hãi hùng nhất khi nhận tin Quốc Anh bị bắt chính là ông Riedl. Ông nói: "Nếu Quốc Anh bị bắt vì dính vào tội dàn xếp tỉ số thì đúng là tôi chẳng còn biết tin vào ai nữa. Đấy là một phát hiện mới của tôi và đấy là một cầu thủ chơi tích cực, lăn xả nhất...".

Hoàn toàn có thể hiểu được tâm trạng ông Riedl lúc này. Cái tâm trạng của một người từng ví mình như con gà mẹ chăm chút cho đàn gà con thế rồi bất ngờ vỡ lở ra rằng cái đàn gà ấy bên ngoài thì ngoan ngoãn theo ông, nhưng bên trong lại có những âm mưu hại ông, đi ngược lại với những gì ông chăm chút, dạy dỗ.

Quốc Anh từng được một cán bộ cấp cao ở địa phương đưa ra làm tấm gương cho cấp dưới về tinh thần và về thái độ lăn xả.

Hôm qua, khi hay tin Quốc Anh bị bắt, nhiều người hâm mộ cũng rất ngạc nhiên vì không ai nghĩ rằng sự vụng về của Quốc Anh trước cầu môn là vụng về trong tư tưởng.

Bây giờ lại giật mình với môi trường đội tuyển sao dễ bị lôi kéo và dễ nhúng chàm thế.

Trách những con thiêu thân cứ lao mình vào lửa hay trách những người đã nuôi dưỡng và để những ngọn lửa ấy cháy ở môi trường bóng đá?

Lâu nay hình như mọi người làm bóng đá đều tập trung vào đôi chân mà quên đi chuyện giữ những cái đầu. Khi mà toàn xã hội luôn hô hào nói không với cái xấu và nói không với ma túy thì ở bóng đá, cầu thủ chẳng bao giờ được dạy dỗ cho tử tế ngoài cái chuyện vỗ béo bằng lương, bằng tiền thưởng cũng chỉ để phục vụ cho một cái đầu ra: Đá cho tốt, đá để có thành tích.