Bắt tiếp Quốc Anh, Bật Hiếu
Các Website khác - 29/12/2005
Vụ án bán độ ở đội tuyển U.23 VN:
Bắt tiếp Quốc Anh, Bật Hiếu

* Vai trò của Quốc Anh trong vụ bán độ chỉ sau Văn Quyến.
* Quốc Anh khai nhận cầm 40 triệu đồng tiền bán độ.
* Đang làm rõ vai trò của Phước Vĩnh.

Xe chở Quốc Anh, Bật Hiếu vào T16.
Sự thật kinh hoàng và đau lòng ở ĐT U.23 VN lại tiếp tục được phơi bày. Sau Văn Quyến, Quốc Vượng, 11h47 phút trưa qua (28.12), đến lượt Quốc Anh, Bật Hiếu được đưa đến trại giam T16 (Hà Tây), sau khi quyết định khởi tố và lệnh bắt khẩn cấp được thông qua.

Tuy cùng đến trại giam trưa qua, nhưng theo nguồn tin của Lao Động, thực tế, lệnh bắt khẩn cấp Bật Hiếu đã được ký từ chiều 27.12, và vào 1h sáng ngày 28.12, việc khám xét nhà của Hiếu ở Thanh Hoá đã được thực hiện.

Thứ đồ đạc có giá trị duy nhất mà Cơ quan điều tra thấy được là chiếc xe máy của Hiếu, còn toàn bộ số tiền bán độ 20 triệu mà Hiếu nhận từ Quốc Vượng đã bị Hiếu tiêu xài hết.

Cũng sáng hôm qua, Quốc Anh và Phước Vĩnh - hai cầu thủ Đà Nẵng đã được triệu tập đến C14 từ rất sớm. Tại đây, hai cầu thủ được tách riêng thẩm vấn ở hai phòng khác nhau. Gần trưa, Phước Vĩnh được một cán bộ điều tra đưa trở về khách sạn và 11h30 quay trở lại với một gói đồ trên tay.

Trong số những PV đang chờ đợi ở bên ngoài, có người tinh ý đã phỏng đoán: "Chắc là Vĩnh mang quần áo vào cho Quốc Anh".

Không phải chờ đợi lâu, chỉ chưa đầy 20 phút sau, chiếc xe chuyên dụng mang biển số 80... của Cơ quan điều tra đã xuất hiện ở cổng trụ sở C14, Quốc Anh ngồi ở hàng ghế thứ hai trong cabin phía trước.

Đeo kính đen (vì đang đau mắt), gương mặt cầu thủ xuất sắc của ĐT U.23 VN tại SEA Games 23 đờ đẫn, vô cảm, anh cũng chẳng buồn cúi mặt tránh những ống kính PV đang chĩa vào mình.

Rất ít người nhìn thấy Bật Hiếu ngồi co ro trong chiếc thùng xe bịt bùng kín mít phía sau. Có lẽ sở dĩ Quốc Anh được "ưu tiên" ngồi trước vì anh đang ốm. Phóng như bay về hướng Hà Đông, 12h30 phút, xe lọt qua cổng trại giam, để bổ sung cho ĐT "T16" 2 tuyển thủ nữa.

Cơ quan điều tra đã khẳng định chắc chắn, Quốc Anh không chỉ nhận lời tham gia, mà còn là 1 trong số 4 cầu thủ đã nhận tiền bán độ!

Cụ thể, trong cuộc bàn bạc ở phòng Quốc Vượng buổi trưa trước trận gặp Myanmar, Quốc Anh cũng có mặt cùng Văn Trương, Văn Quyến, Bật Hiếu, Hải Lâm, Phước Vĩnh, và đã... không phản đối gì khi được "đặt vấn đề".

Buổi chiều hôm đó, Quốc Vượng còn gọi điện thoại cho Quốc Anh để "chốt" lại lần nữa cho chắc ăn. Trong trận đấu hôm đó, Quốc Anh đã thi đấu dưới sức mình và chính là cầu thủ "bất thường" nhất trên sân, với 2 cơ hội đối diện cầu môn lại... sút ra ngoài.

Khi về đến TPHCM, chính Quốc Anh đã chủ động gọi điện cho Quốc Vượng đòi tiền, và một người đàn ông đã mang đến khách sạn cho Quốc Anh 2 phong bì, mỗi chiếc có 20 triệu đồng.

Không rõ 1 trong 2 phong bì đó có phải được nhờ chuyển hộ cho Phước Vĩnh hay không, nhưng đến nay, Phước Vĩnh khai vẫn chưa hề lấy đồng nào và toàn bộ số tiền 40 triệu Quốc Anh đã cầm hết. Đến tận buổi thẩm vấn sáng qua, Quốc Anh mới lần đầu tiên thừa nhận việc đã cầm số tiền 40 triệu đồng này. Tuy nhiên, vì Quốc Anh để tiền trong thẻ ATM, nên Cơ quan điều tra chưa kiểm tra được về số tiền.

Thái độ ngoan cố, cùng với những bằng chứng rõ ràng đã khiến Quốc Anh phải vào trại cùng với Bật Hiếu. Quốc Anh và Bật Hiếu bị khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng vì tội đánh bạc.

Cho đến nay, đã có 4 cầu thủ thừa nhận đã nhận tiền độ từ Quốc Vượng là: Văn Quyến, Văn Trương, Quốc Anh, Bật Hiếu. Văn Trương đã nộp lại toàn bộ số tiền 20 triệu đồng, cộng với thái độ thành khẩn, hối lỗi nên cho đến nay vẫn chưa bị khởi tố. Riêng Hải Lâm hiện là cầu thủ duy nhất trong nhóm này chưa nhận tiền. Đối với Phước Vĩnh, chiều qua Cơ quan điều tra đã tiếp tục mời lên làm việc, song Vĩnh vẫn kiên quyết phủ nhận việc tham gia bán độ và nhận tiền. Chiều qua, Phước Vĩnh đã được trở về Đà Nẵng, nhưng sẽ phải có mặt ngay khi được yêu cầu.

Liên quan đến vụ tiêu cực của các trọng tài VN, nguồn tin của Lao Động cho biết, hiện Cơ quan điều tra đã có trong tay lời khai của trọng tài Lê Văn Tú, khẳng định: HLV trưởng M. Hải Phòng Đinh Thế Nam đã tiếp xúc và dàn xếp tỉ số với Tú trong trận Đồng Tháp - Hải Phòng ngày 6.3.2005 (hoà 1-1).

Phong Lan