Bị trọng tài ép
Các Website khác - 30/11/2005
Bị trọng tài ép

Hôm qua, ở ngày tranh tài cuối cùng, các võ sĩ karatedo Việt Nam đã giành thêm 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. Giống như ngày thi đấu đầu tiên, trọng tài lại chính là rào cản thành tích của các võ sĩ chúng ta. Nạn nhân đầu tiên là võ sĩ Nguyễn Bảo Toàn (-65kg nam) trong trận chung kết trước võ sĩ chủ nhà Pacalso, mặc dù dẫn cách biệt 4 điểm, thế nhưng, chỉ chưa đầy một phút, các trọng tài giám định liên tục phất cờ cho điểm đối phương mặc dù trong những pha nhập đòn, Toàn luôn là người tung ra cú đấm chính xác. Nhờ trọng tài "giúp" lật thế cờ, Pacalso đã giành ngôi vô địch với tỉ số 5-4.

Tiếp đến, Phạm Trần Nguyên, võ sĩ kỳ cựu nhất đội tuyển VN, trong trận bán kết sáng qua, những đòn đánh đẹp mắt và đúng luật của anh đã không được trọng tài công nhận mà còn bị trừ điểm oan uổng và bị thua trắng buộc rời sân trong sự uất ức và đau đớn.

May mắn hơn đồng đội, Vũ Thị Nguyệt AÁnh (-48kg nữ) đã vào cuộc với quyết tâm rất cao và tấn công ghi thật nhiều điểm. Nhanh chóng vượt qua Chansouda (Lào) ở vòng loại sau khi dẫn trước 8-0 ở nửa cuối hiệp thi đấu, AÁnh lại xuất sắc giành thắng lợi trong trận đấu then chốt trước võ sĩ chủ nhà Maeeso với tỉ số 5-4 ở bán kết. Trong trận chung kết, với tinh thần thi đấu quật cường, AÁnh bình tĩnh lội ngược ngoạn mục trước Melinda (Indonesia) với tỉ số 3-2, giành HCV cuối cùng cho karatedo. Ơ nội dung vô địch tuyệt đối nữ, Hải Yến giành HCĐ. Sau 3 ngày thi đấu, karatedo VN giành 5 HCV, 3 HCB và 9 HCĐ, đứng thứ hai toàn đoàn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và vượt chỉ tiêu đề ra (giành từ 3 đến 4 HCV).

Ở các môn thi đấu khác, Đỗ Bích Hạnh giành HCV taekwondo hạng 51 kg; 3 võ sĩ Phi Long, Thành Long, Hoài Thu giành HCĐ. Từ Hoàng Thông, Lê Quang Liêm, Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Dương Thế Anh đoạt HCV nội dung cờ nhanh đồng đội nam. Nội dung băng đồng nữ, Thanh Đạm chỉ giành HCĐ; trong khi đó, ở nội dung băng đồng nam, Đinh Quốc Việt đã phải bỏ cuộc giữa chừng vì bị bể vỏ xe. S.H - A.X (từ Manila, Cebu)