Ông Riedl buồn...
Các Website khác - 29/11/2005
CÂU CHUYỆN THỂ THAO
Ông Riedl buồn...

Ông buồn vì không có bà Jolanda theo cùng để chia sẻ một thành tích (nhất bảng vào bán kết) đến rất sớm và cũng buồn vì đến lúc này ông gần như không có ai để chia sẻ những vấn đề mà ông đang cố giấu trong lòng.

Nhưng cuối cùng thì nỗi buồn của ông đã bật thành lời khi có phóng viên đã hỏi ông rất thật và mong một sự chia sẻ về vấn đề nội bộ của U.23 Việt Nam sau cú nhảy tam cấp vào đến bán kết trước hai vòng đấu của bảng. Ông nói: "Tôi chia sẻ với Công Vinh, nhưng tất cả phải biết chấp nhận". Câu chuyện ông nói đã được bắt đầu từ lời phát biểu thiếu khiêm tốn của Công Vinh lại mang ý chỉ trích huấn luyện viên "nhốt" Vinh quá lâu trên ghế dự bị. Ông biết dù không đọc được tiếng Việt nhưng chính việc có quá nhiều người hỏi ông về vấn đề này khiến ông buộc phải lên tiếng: "... Tôi đã nhiều lần giải thích với Công Vinh rằng, một cầu thủ dự bị không có nghĩa là anh ấy chơi không hay bằng các cầu thủ thi đấu trên sân. Một cầu thủ giỏi là một cầu thủ phải vì lối chơi của toàn đội. Đấy là điều mà những cầu thủ lớn đều biết cách chấp nhận và vươn lên thay vì phản ứng...". Bấy nhiêu hình như đã quá đủ cho một nỗi buồn mà một cầu thủ trẻ chưa nghiệm ra được vị trí của mình dù là ở hàng ghế dự bị.

Có thể hiểu cho Vinh và hiểu cả cho cái tính bồng bột của cầu thủ này, nhưng ở cương vị một huấn luyện viên trưởng thì ông buồn và cần được chia sẻ.

Với Văn Trương lại là sự phật ý của ông bởi tính vô kỷ luật của một cầu thủ. Trương đã nghỉ tập với lý do không đúng và không hợp lý về cái cớ chấn thương, nhưng theo ông thì thái độ của Trương trước toàn đội thật đáng trách. Ông nói: "Tôi không chấp nhận bất kỳ một trường hợp cầu thủ nào vô kỷ luật cả dù đó là một cầu thủ chơi tốt nhất trong đội. Sức mạnh của một đội bóng dựa trên một tập thể mà ở đó tinh thần cầu tiến luôn được đặt lên hàng đầu...". Cũng cần biết rằng trận Việt Nam gặp Singapore, Trương có tên trong danh sách đăng ký nhưng bị buộc lên khán đài ngồi và đấy là một hình thức kỷ luật. Nói về trường hợp này, ông tâm sự: "Không còn gì phải bào chữa cho hành động đó. Anh ấy đã vô kỷ luật với tập thể chứ không phải riêng cá nhân tôi". Từ đây đến ngày bước vào trận bán kết là một quỹ thời gian khá dài và ông vẫn chờ đợi sự tiến bộ của các học trò mình từng ngày. Hy vọng thời gian và sự tích cực của từng cầu thủ biết vì cái chung sẽ giúp ông Riedl quên đi nỗi buồn. Hãy bình phục và lành lặn với một thể trạng khoẻ mạnh U.23 nhé!

Hy vọng ngày mai trời lại sáng và lại thấy được những đôi chân khoẻ cùng những cái đầu thanh thản bước vào bán kết. Duy Anh - N.N