Bỏ Inter, Quaresma đến với Chelsea
Các Website khác - 03/02/2009

 Ban lãnh đạo Chelsea cho biết họ vừa có được cầu thủ chạy cánh của Inter, Ricardo Quaresma theo một bản hợp đồng cho mượn đến hết mùa giải năm nay.

Quaresma - bản hợp đồng đầu tiên trong kỳ chuyển nhượng mùa đông của Chelsea

Gia nhập Inter từ Porto vào kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2008 với rất nhiều sự kỳ vọng, nhưng màn trình diễn của Ricardo Quaresma đã khiến HLV Jose Mourinho thất vọng. Không thể khẳng định mình được trong màu áo các nhà đương kim vô địch Serie A, cầu thủ chạy cánh người Bồ Đào Nha đành khăn gói chu du sang nước Anh.

Cập bến Stamford Bridge, Quaresma sẽ được tái hợp cùng người thầy cũ Luiz Felipe Scolari (Scolari dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha trước khi chuyển tới làm thuyền trưởng của Chelsea).

Quaresma bắt đầu sự nghiệp trong màu áo Sporting Lisbon và chuyển tới đầu quân cho Barcelona vào kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2003. Sau một năm bết bát ở đội bóng xứ Catalunya, Quaresma trở lại Bồ Đào Nha khoác áo Porto. Quaresma thi đấu nổi bật trong màu áo Porto và được gọi vào đội tuyển Bồ Đào Nha.

Quaresma là một trong những bản gợp đồng đầu tiên mà HLV Jose Mourinho đưa đến Giuseppe Meazza khi ông lên làm thuyền trưởng của Inter, nhưng màn trình diễn của ngôi sao này đã không đáp ứng được kỳ vọng của “Người đặc biệt”. Sự có mặt của cầu thủ người Bồ Đào Nha không thể giúp sức tấn công biên của Inter gia tăng như kỳ vọng ban đầu của Mourinho.

Quresma cũng là bản hợp đồng đầu tiên và có thể là duy nhất của Chelsea trong kỳ chuyển nhượng mùa đông năm nay.

Theo Zing