Tiền đạo Văn Quyến: Tôi thấy rất buồn vì không ghi được bàn thắng
Các Website khác - 02/02/2009
 Hơn 3 năm trả giá cho vụ “bán độ” ở SEA Games 23, chiều qua khán giả thành Vinh mới được thấy Quyến “béo” tung hoành trên sân cỏ. Buồn vì không ghi được bàn thắng, nhưng Quyến tự tin khẳng định: Tôi sẽ lấy được phong độ cao sau khoảng 2 trận đấu nữa…

PV: Cảm giác đầu tiên của Văn Quyến khi bước ra sân Vinh thi đấu với H. Huế như thế nào?

 

 Văn Quyến đã trở lại sau hơn 3 năm trả giá (ảnh: Quang Thắng)

 

Văn Quyến: Tôi cảm thấy rất hồi hộp, nó giống hệt như mùa giải đầu tiên được thi đấu trong đội hình 1 SL Nghệ An vậy. Tôi rất vui khi vẫn nhận được sự cổ vũ, sự thông cảm từ phía người hâm mộ.

 

Trước khi thi đấu với H. Huế, tôi đã chuẩn bị kỹ về tâm lý, nhưng những phút đầu tôi vẫn không thoát khỏi giám giác “choáng”. Đã hơn 3 năm xa rời sân cỏ, nên tôi thấy khá lạ lẫm và không thoải mái lắm.

 

Quyến đã thi đấu rất tích cực, nhưng có vẻ như phong độ vẫn chưa đạt được mức cao nhất?

 

Đây là điều tôi đã lường trước, vì khi 1 cầu thủ đã lâu không thi đấu sẽ rất khó duy trì được phong độ và thể lực. Trong trận đấu đầu tiên với H. Huế, tôi mới chỉ đạt khoảng 50 % phong độ thôi, có lẽ phải cần thêm 2 - 3 trận đấu nữa tôi mới lấy được phong độ cao nhất.

 

Trong quãng thời gian 7 ngày chuẩn bị còn lại cho vòng đấu đầu tiên giải V - League, tôi sẽ phải nỗ lực để nâng dần thể lực và phong độ lên khoảng 70 %.

 

Ngoài phong độ chưa ổn định, trọng lượng cơ thể quá nặng nề cũng là nguyên nhân khiến cho Quyến thi đấu không hiệu quả lắm?

 

Đúng là như vậy, trong thời gian vừa qua tôi đã nỗ lực tập luyện rất nhiều nhưng vẫn không thể nào duy trì được trọng lượng cơ thể phù hợp để thi đấu. Trong 1 tháng sắp tới, nếu giảm được 5 - 7kg nữa, chắc chắn tôi sẽ di chuyển và phát huy kỹ thuật cá nhân linh hoạt hơn.

 

Điều gì khiến Văn Quyến cảm thấy tiếc nhất trong trận đấu đầu tiên trở lại đội hình SL Nghệ An?

 

Đó là việc không ghi được bàn thắng. Trước khi trận đấu bắt đầu, tôi biết mình đang rất cần 1 bàn thắng để lấy lại sự tự tin, đáp ứng sự kỳ vọng của những khán giả đang chờ đợi trên khán đài. Trong suốt thời gian thi đấu, tôi đã rất tích cực nhưng lại không tạo ra được những cơ hội rõ ràng để có thể ghi bàn dành tặng cho khán giả, như một lời cảm ơn chân thành nhất.

                                                     

Trong chiều qua hàng ngàn CĐV réo gọi tên Văn Quyến, lúc này Quyến muốn nói gì với những khán giả đã ủng hộ mình?

 

Cảm giác mình vẫn được gọi tên sau hơn 3 năm nhận án kỷ luật thật khó diễn tả, tôi chỉ biết nói cảm ơn tất cả mọi người đã tha lỗi và ủng hộ cho tôi. Lúc này, tôi cần có một khoảng thời gian để lấy lại phong độ, góp công vào thành tích của SL Nghệ An. Lúc này, tôi không được phép khiến cho mọi người phải thất vọng thêm.

 

Xin cảm ơn Văn Quyến về cuộc trao đổi, chúc Quyến sẽ sớm trở lại là chính mình!

 

Theo Dan Tri