Bóng đá Châu Âu cuối tuần: Bayern Munich lại làm "cú đúp"
Các Website khác - 08/05/2006
Bóng đá Châu Âu cuối tuần:
Bayern Munich lại làm "cú đúp"

Đây là "cú đúp" nội với 2 chức VĐ Cúp QG và VĐQG sau trận áp chót ngày 6.5, Bayern Munich tuy bị Kaiserslautern cầm chân 1-1 song đối thủ cạnh tranh Hamburg lại để thua Hertha Berlin 2-3 khiến kém Bayern đến 6 điểm, trong khi giải chỉ còn một trận nữa thôi. Tuần trước thì Bayern cũng đã hạ Frankfurt 1-0 trận CK Cúp Đức rồi.

Các cầu thủ Munich nâng cao
cúp vô địch.
"Cú đúp" trên còn thêm phần vẻ vang cho Bayern ở chỗ họ trở thành CLB đầu tiên trong lịch sử BĐ Đức bảo vệ được 2 danh hiệu cùng lúc này (riêng VĐQG là tròn 20 lần trong đó 6 lần qua 8 kỳ giải gần đây). Đáng tiếc nhất là Hamburg đã dẫn trước Hertha 2-1, song sau đó để gỡ hoà rồi thua luôn dù đối phương chỉ còn 10 người. Thất bại này còn đe doạ họ mất luôn vị trí á quân cùng Bayern lấy chiếc vé chính thức dự Cúp C1 mùa tới, bởi sau lưng còn Werder Bremen (vừa đè bẹp Cologne 6-0) chỉ còn thua vỏn vẹn 1 điểm lăm le tiến lên soán ngôi trong trận quyết đấu cuối cùng mùa giải thứ bảy tới giữa đôi bên trên sân Hamburg.

Những thắng lợi trên của Bayern đáng kể nhờ vào lực lượng CĐV truyền thống rất mạnh luôn có mặt gần 70.000 người mỗi trận sân nhà, còn về bản thân đội bóng vẫn tồn tại không ít điều chưa làm hài lòng Chủ tịch Rummenigge và GĐ điều hành U.Hoeness vì trên mặt trận "toàn cầu" Bayern trắng tay mấy năm liền, đặc biệt vấn đề tính chiến đấu chưa cao mà điển hình là bị loại sớm khỏi Cúp C1 và vào trận thường bị thua trước (điển hình trận nêu trên với Kaiserslautern - một đội nằm trong tốp "tranh" xuống hạng). Chắc chắn HLV Magath còn phải đau đầu dài dài trước khi bước vào mùa bóng mới, nhất là sau khi thủ lĩnh Ballack - chiếm 30% sức mạnh của đội - sẽ ra đi về Anh với Chelsea, còn đội trưởng TM Kahn thì đã 38 tuổi.

Như vậy mùa này đã có 4 đội sớm giành chức VĐQG nhờ đối thủ "tự ngã" gồm ngoài Bayern còn Chelsea (Anh), Barcelona (Tây Ban Nha), Lyon (Pháp). Chỉ còn một mình Juventus (Italia) trong làng đại gia Châu Âu là còn chờ cũng với hy vọng được hưởng may mắn đó nếu đối thủ AC Milan thất thủ trên sân Parma ngày 8.5 này. Văn Huy