Bóng lăn... đầu tĩnh
Các Website khác - 20/09/2005
BÌNH LUẬN
Bóng lăn... đầu tĩnh

Nguyễn Nguyên
Chiều nay, quả bóng LG Cup sẽ lăn và chỉ sau năm ngày, mọi cái sẽ được quyết định.

Một giải đấu ngắn ngày với mật độ dày thường luôn là những giải có duyên với đội tuyển hoặc đội U.23 Việt Nam. Cũng hệt như vài tháng trước, Việt Nam từng đá tưng bừng ở Honda Cup hoặc xa hơn là hai năm trước cũng trong khuôn khổ LG Cup, Việt Nam từng lên ngôi vô địch sau những trận đấu xuất thần.

Nhưng lần này, trước khi bóng lăn mọi cái lại có vẻ tĩnh. Đầu tiên là cái đầu ông Riedl tĩnh khi luôn xem đây là giải thể nghiệm để chuẩn bị cho những cái xa hơn và ông muốn hơn đó là chuyến tập huấn của U.23 ở quê nhà ông. Các cầu thủ thì đỡ hơn nhưng nói là háo hức như hai năm trước căng sức ra để có một giải cho ra trò và để cạnh tranh suất thì chưa.

Khi thầy chưa lên gân và cũng không mặn mà lắm trong việc hô hào vắt sức cho một giải quốc tế mời thì có thể trò có muốn lên gân và muốn khẳng định cũng khó thực hiện được vì đường từ đây đến SEA Games còn dài.

U.21 Bulgaria mới qua đã tuyên bố: Chúng tôi muốn vô địch. Chẳng biết họ đá thế nào nhưng nghe thấy cũng "máu". Syria, Sinh viên Hàn Quốc cũng thế. Chẳng ai nói đến để học hay để thử nghiệm và cũng chẳng ai dè chừng phong độ của mình... Duy nhất có một chủ nhà e dè và thận trọng. Sự thận trọng từ những cái đầu tĩnh.

Hy vọng là tĩnh cái đầu nhưng nóng cái chân. Bởi nếu không thì năm ngày của LG Cup sẽ trở nên vô nghĩa khi mà người ta đến sân để xem Việt Nam đá là chính. Cái chính của nhiều người có trùng với cái chính của đội tuyển và với ý đồ ông Riedl?