Các đội Châu Phi sẽ gây bất ngờ
Các Website khác - 06/06/2006
Ông Dương Vũ Lâm - nguyên Tổng Thư ký LĐBĐ TP.Hồ Chí Minh:
Các đội Châu Phi sẽ gây bất ngờ

Là HLV từng có nhiều năm gắn bó với bóng đá, đã từng du học TDTT ở Nga và đi tu nghiệp tại Brazil; có thời gian là trợ lý HLV tại đội tuyển bóng đá quốc gia. Dự đoán về ứng cử viên vô địch World Cup 2006, ông Dương Vũ Lâm cho rằng:

- Brazil vẫn là ứng cử viên sáng giá nhất. Ngoài ra, theo tôi không thể xem nhẹ tuyển Anh, Italia và chủ nhà Đức.
Bất ngờ sẽ đến từ các
cầu thủ Châu Phi.
´ Theo ông, World Cup lần này có bất ngờ như năm 2002?

- Sẽ có bất ngờ đến từ các đội bóng Châu Phi; vì đa số tuyển thủ của họ đều thi đấu ở Châu Âu nên ngoài chuyện chuyên môn thì kinh nghiệm trận mạc cũng giúp họ rất nhiều để mang đến cho giải những bất ngờ thú vị. Trong khi đó, các đại biểu Châu Á khó có thể làm nên chuyện như họ từng làm được ở 2002.

´ Về lối chơi, theo ông các đội sẽ chọn đấu pháp gì?

- Vì trình độ các đội khá ngang ngửa nên giải này sẽ khá cởi mở. Các đội sẽ không thận trọng, cầu toàn mà sẽ chọn lối đá tấn công, kể cả các đội bị xem là yếu thế hơn đến từ Châu Á.

´ Ông có nghĩ chủ nhà Đức sẽ được thiên vị?

- Đây là giải do FIFA tổ chức nên không thể có chuyện trọng tài ăn gian. Mặt khác, trước khi giải khai cuộc, các trọng tài được tuyển chọn khá kỹ rồi tập trung tập huấn khá bài bản nên đủ trình độ, tâm lý để bắt đúng, công tâm. Tôi tin là không có tiêu cực, dù các trọng tài cũng khó tránh khỏi những sai sót về lỗi nhận định, bởi họ cũng là con người.

- Xin cảm ơn ông. Vũ Hùng thực hiện