Thư từ Đức: Mưa và lạnh
Các Website khác - 06/06/2006
THƯ TỪ ĐỨC
Mưa và lạnh
Beatrix Erhard (viết riêng cho Lao Động)


Chỉ còn 3 ngày nữa, World Cup sẽ khai diễn, nhưng trời vẫn mưa tầm tã. Phần lớn các vùng miền trên nước Đức đều phải chịu ảnh hưởng của thời tiết xấu.

Mưa và nhiệt độ thậm chí còn xuống đến 8 độ ngay trong mùa hè. Đây là một điều không bình thường tại Đức vào thời điểm tháng 6. Nó sẽ chẳng có vấn đề gì với các đội bóng Châu Âu hoặc Đông Á, nhưng diễn biến thời tiết như thế này sẽ là vấn đề lớn với các đại diện đến từ "lục địa đen" và Nam Mỹ...

Togo là một trong những đội bóng đến Đức sớm nhất. Có lẽ họ cần thời gian để thích ứng với khí hậu Âu Châu. Song tôi cho rằng vẫn rất khó khăn cho họ, vì khoảng thời gian quá cận kề các trận đấu chính thức.

Chỉ còn 3 ngày nữa, World Cup 2006 khai mạc

Nguyên TTK LĐBĐ TP HCM Dương Vũ Lâm: Các đội Châu Phi sẽ gây bất ngờ

Thư từ Đức: Mưa và lạnh

Người Đức nồng nhiệt chào đón đội tuyển Brazil

552 vé của các trận có tuyển Pháp dự World Cup biến mất

FIFA tiến hành điều tra nạn vé bị tuồn ra chợ đen

Theo những thông báo không chính thức, diễn biến tập luyện cũng như sức khoẻ của cầu thủ Togo đã và đang gặp vấn đề. Togo sẽ có trận đấu đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2006 với Hàn Quốc vào ngày 13.6. Hy vọng đến khi đó, họ sẽ không còn gặp vấn đề gì ngoài chuyên môn.

Tại Châu Phi, gần như quanh năm suốt tháng người ta chỉ sống trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm rất cao. Có rất nhiều cầu thủ ở đây đến Châu Âu thi đấu và phần nào đã quen với nhịp sinh học cũng như khí hậu như tại Đức.

Nhưng xét tổng thể những đội tuyển như Ghana, Tunisia, Angola, Bờ Biển Ngà và Togo, số cầu thủ này chẳng thấm vào đâu. Đó là bất lợi lớn mà chúng ta phải tính đến nếu các đội bóng đến từ vùng miền khác như Châu Phi chơi không thành công tại World Cup lần này do... thời tiết.

Trong hoàn cảnh này, giới mộ điệu chỉ còn biết cầu trời cho đội bóng con cưng của mình được "bình an". Và người ta phải hy sinh rất nhiều vì chắc chắn các cơn mưa sẽ khiến trận đấu bị ảnh hưởng về chất lượng chuyên môn. Thảo Nguyên (dịch)