Chủ tịch FIFA gây "hiềm khích" với MU
Các Website khác - 10/07/2008

 

Sepp Blatter đang đổ thêm dầu vào lửa?

Hôm (9/7) Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã có một phát biểu gây sốc khi cho rằng HLV của MU Alex Ferguson đã đối xử với Ronaldo như một… nô lệ và khuyên cầu thủ này ra đi.

Những lùm xùm xung quanh vụ chuyển nhượng Ronaldo tưởng như đã dần lắng dịu khi BLĐ MU kiên quyết không bán, chủ tịch Real thừa nhận bó tay, còn người nhà Ronaldo khẳng định anh muốn ở lại thì mới đây, một nhận xét gây sốc của Chủ tịch FIFA lại như đổ “thêm dầu vào lửa”.

 

Hôm qua, phát biểu trên Sky News, quan chức quyền lực nhất thế giới bóng đá khẳng định Ronaldo đang bị đối xử như một…nô lệ ở Old Trafford và rằng HLV Ferguson nên để cầu thủ người BĐN ra đi.

 

“Trong thế giới bóng đá ngày nay, có quá nhiều những nô lệ kiểu mới. Tôi luôn muốn bảo vệ các cầu thủ. Và nếu anh ta muốn ra đi, hãy để anh ấy được toại nguyện”, Chủ tịch Sepp Blatter nói. “Nếu Ronaldo phải ở lại một CLB mà anh ta không cảm thấy thoải mái khi chơi bóng thì điều đó quả là không tốt cho cả đội bóng lẫn bản thân cầu thủ.

 

Ronaldo bị Ferguson đối xử như nô lệ?

 

Điều quan trọng là chúng ta cần phải bảo vệ cầu thủ. Nếu họ muốn thi đấu ở nơi khác thì cần phải có một giải pháp nào đó”, ông Blatter nói tiếp. “Hiện tại ở đâu đó vẫn có những vụ chuyển nhượng, mua bán cầu thủ theo kiểu nô lệ. Và chúng tôi đang cố gắng để can thiệp những vụ việc kiểu này.

 

Để “lách” điều khoản Bosman, các CLB đang ký những hợp đồng dài hơn nhằm giữ chân cầu thủ. Do đó, khi anh ta muốn ra đi, giải pháp duy nhất là bồi thường hợp đồng”, Chủ tịch FIFA phân tích.

 

Hiện tại hợp đồng của Ronaldo với Quỷ đỏ vẫn còn hạn đến 4 năm và rõ ràng nếu muốn được “trả tự do” tiền vệ người BĐN sẽ phải tốn một khoản tiền không nhỏ. Chính điều này khiến MU hoàn toàn tự tin trong cuộc chiến giữ chân anh.

 

Một nguồn tin từ nội bộ sân Old Trafford khẳng định: “Hợp đồng là một bản thoả thuận tự nguyện giữa các bên. Tôi nghĩ trong vấn đề này, vị thế hiện nay cho phép chúng tôi hoàn toàn có khả năng thắng kiện”.

 

Thanh Tùng