Cơ hội vàng!
Các Website khác - 20/12/2005
Ông Hoàng Vĩnh Giang - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký UB Olympic Việt Nam:
Cơ hội vàng!

Cùng với tin vui cho wushu thế giới tại Olympic 2008, ông Hoàng Vĩnh Giang - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký UB Olympic Việt Nam - đã trao đổi với phóng viên Báo Lao Động về "cơ hội vàng" đối với thể thao Việt Nam tại Olympic 2008. Ông Giang cho biết:

Tôi cho rằng, những quyết định trên đã làm hài lòng đối với lãnh đạo môn wushu của các nước trên thế giới. Tuy nhiên, Trung Quốc cũng như các nước vẫn nên tiếp tục đấu tranh để wushu có được vị trí quan trọng hơn tại Olympic 2008, cụ thể là mục tiêu công nhận một số nội dung được trao HC Olympic và tính vào bảng tổng sắp HC Olympic.

´ Vậy cơ hội cho wushu cũng như thể thao Olympic Việt Nam được đánh giá như thế nào, thưa ông?
- Đó là một "cơ hội vàng" cho wushu cũng như thể thao
Olympic Việt Nam. Tôi tin, Việt Nam sẽ lần đầu tiên có HCV tầm Olympic mà wushu là môn đầu ghi công. Hiện, wushu Việt Nam đã có đủ nhân tài, vật lực để hướng đến đỉnh cao này. Tôi nhấn mạnh, hầu hết các VĐV đỉnh cao của wushu Việt Nam đều đạt độ chín vào thời điểm này. Nhưng, trước tiên họ sẽ tiếp tục khẳng định tại ASIAD 2006 và SEA Games năm 2007.

´ Qua giải VĐTG vừa qua, ông nhận thấy wushu VN cần phải làm gì để hướng đến đỉnh cao ASIAD và Olympic?
- Wushu Việt Nam cần phải hiện đại hoá phương pháp và các bài tập. Tại ASIAD và Olympic, nội dung biểu diễn sẽ áp dụng luật và bài thi mới có quy định độ khó và theo bản nhạc dưới hình thức tự chọn. Nội dung đối kháng, wushu Việt Nam cũng cần có sự chuẩn bị chu đáo hơn về kỹ thuật, trình độ cho các VĐV theo xu hướng hiện đại. Vì thế, ngay từ bây giờ wushu Việt Nam đã phải đổi mới để bắt nhịp với bước tiến này.
- Xin cảm ơn ông!
Phạm Anh thực hiện