Hải Lâm thừa nhận bị Văn Quyến rủ rê bán độ
Các Website khác - 19/12/2005

Hải Lâm thừa nhận bị Văn Quyến rủ rê bán độ

Sáng 18.12, 5 nghi can bán độ tại ĐT U.23 là Văn Quyến, Văn Trương, Bật Hiếu, Hải Lâm, cộng thêm Quốc Vượng đã được Cơ quan điều tra làm việc trong 3 giờ đồng hồ, từ 8h30 đến 11h30 tại trụ sở C14 đường Hoàng Hoa Thám. Các cầu thủ bị tách ra lấy lời khai riêng. Nghi án đang tiến triển chậm, nhưng cũng đã có những mắt xích mới xuất hiện.

Theo nguồn tin riêng của Lao Động, sau 4 buổi gặp gỡ tại Cơ quan điều tra, trung vệ Hải Lâm đã bước đầu thừa nhận bị Văn Quyến rủ rê bán độ trước trận đấu này. Chi tiết quan trọng này phù hợp với lời tố cáo của Tài Em rằng anh đã bị một nhóm cầu thủ trong đó có Văn Quyến, Văn Trương đề nghị mua độ trước trận gặp Myanmar. Tuy nhiên, hiện nhóm cầu thủ vẫn chưa ai thừa nhận có chuyện bán độ trong hai trận gặp Myanmar và Malaysia. Do đó, nghi án này vẫn còn rất phức tạp và hiện chưa thể kết luận được các cầu thủ U.23 này có bán độ hay không.

Dự báo của Cơ quan điều tra là nghi án này còn có thể kéo dài đến hết năm nay, vì quá trình xác minh còn phức tạp khi một số đường dây chưa lộ diện.

Sau cuộc thẩm vấn trưa hôm qua, 4 cầu thủ Văn Trương, Hải Lâm, Bật Hiếu, Quốc Vượng đã được phép trở về nhà, riêng Văn Quyến vẫn phải ở lại một khách sạn tư nhân gần Cơ quan điều tra. Quyến ở một mình, trừ những lúc đi ăn cơm được các điều tra viên đi cùng. Tuy nhiên, anh cũng được khuyến cáo là không nên ra ngoài một mình, nếu muốn đi đâu, nên báo trước với Cơ quan điều tra để cử người đi theo bảo vệ và nếu ghi nhận bất cứ điều gì bất thường tại nơi ở, cũng cần báo ngay.
Về cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Phi Hùng - nhân vật nằm trong diện nghi vấn liên quan đến nghi án bán độ (có nguồn tin cho rằng Hùng là môi giới trong vụ này), và đã "mất tích" vài ngày sau khi SEA Games 23 kết thúc, hiện đã xác minh được là Phi Hùng đã cùng vợ đi du lịch Trung Quốc. Tuy nhiên, có nguồn tin cho biết, ngôi nhà của Phi Hùng ở thành phố Vinh đã được bán trước đó với giá hơn 2 tỉ và hiện chưa xác định được người mua cũng như việc mua bán diễn ra vào thời điểm nào. Phong Lan

Hôm nay, ban chuyên án của C14 sẽ họp để đưa ra kết luận sơ bộ về nghi án bán độ của ĐT U.23. Hiện nay, Cơ quan điều tra đang củng cố các chứng cứ đã có được dể báo cáo lên Bộ Công an. V.H