Đêm hội của những người chiến thắng
Các Website khác - 06/12/2005

Bế mạc SEA Games 23:
Đêm hội của những người chiến thắng

Đêm 5.12, lễ bế mạc SEA Games 23 diễn ra sôi động tại Manila - thủ đô Philippines. Gần 10.000 HLV, VĐV cùng hàng vạn cư dân Philippines quây quần trong đêm hội. Tất cả cùng mừng vui về một SEA Games thành công và cùng bồi hồi trong niềm xao xuyến của đêm chia xa. Đi đâu, những HLV, VĐV đều nhận được câu chào: Mừng các bạn đến với đêm hội của những người chiến thắng.

Quảng trường Quirino Grandstand bỗng dưng trở nên chật hẹp. Ước tính có tới cả triệu người tham gia trong đêm lễ hội. Trong dòng suối âm thanh và ánh sáng, đã không còn những cánh tay lẻ loi, đã không còn những điệu nhảy lạc nhịp.

Khi 11 bài dân ca của 11 quốc gia vang lên thì cũng là lúc tất cả đều hoà chung nhịp điệu trái tim. Ngọn đuốc SEA Games vẫn cháy sáng. Ngọn lửa thiêng liêng tượng trưng cho tinh thần thể thao 11 quốc gia ASEAN được 11 trưởng đoàn thể thao các nước soi rọi trong đêm hội. Lá cờ VN cũng được VĐV Lý Đức giương cao và phần phật bay trong lấp lánh sắc màu.

"SEA Games 23 với những ngày hội của "Một di sản - một Đông Nam Á" đã thành công. Các bạn đã thi đấu với tinh thần thể thao tuyệt vời và tất cả các bạn đều là người chiến thắng, bởi vì các bạn chính là những ngọn lửa của thể thao, của tinh thần dân tộc. Nhưng, ý nghĩa trên hết của SEA Games là tình hữu nghị, đoàn kết và hoà bình trong một mái nhà chung Đông Nam Á" - ông Jose Cojuangco, Chủ tịch Uỷ ban Tổ chức SEA Games 23 nói.

Là người luôn theo sát cùng nhịp đập SEA Games 23, Tổng thống Philippines - người tuyên bố khai mạc cũng đã là người tuyên bố bế mạc kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á: "Tôi chính thức tuyên bố bế mạc SEA Games 23. Tất cả các VĐV hãy hướng đến một kỳ SEA Games mới - SEA Games 24 tại Thái Lan".

Sau lời tuyên bố, nghi thức trao cờ truyền thống đã được chủ nhà Philippines trao lại cho đại diện đất nước Thái Lan. Cứ cuốn theo dòng suối sắc màu và âm nhạc, hàng vạn HLV, VĐV và cư dân Philippines say mãi trong những điệu nhảy có giai điệu không ngừng. Trong mỗi trái tim, ai nấy đều nhắn nhủ: Tạm biệt Philippines, hẹn gặp lại Thái Lan - SEA Games 24.

Anh Xuân