Sau thất bại của U.23 VN: Những tiếng thở dài
Các Website khác - 05/12/2005
Không khí sau thất bại của U.23 VN:
Những tiếng thở dài

Hà Nội: Người hâm mộ quá buồn.
Trái ngược hoàn toàn với không khí sau trận thắng U.23 Malaysia, đường phố Hà Nội sau trận U.23 Việt Nam và U.23 Thái Lan trở nên yên ắng lạ thường. Tất cả các tuyến phố dẫn vào khu vực trung tâm TP như Hàng Bài, Tôn Đức Thắng, Kim Mã - Nguyễn Thái Học... và đặc biệt khu vực xung quanh Bờ Hồ, lượng người và phương tiện giảm rõ rệt. Đại uý Nguyễn Văn Thuận - Đội CSGT số 1 cho biết, nếu chiến thắng, toàn bộ khu vực này sẽ tắc nghẽn hoàn toàn, nhưng hôm nay lượng người và phương tiện quá vắng, thậm chí không khí chẳng giống cả một ngày cuối tuần.

Tiếp xúc với chúng tôi, nhiều người dân dọc tuyến phố Hàng Gai cho biết, người hâm mộ đều mong rằng đêm nay sẽ lại là một đêm mất ngủ, vậy mà chúng ta đã gục ngã quá thảm.

Chúng tôi cũng có mặt tại Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội, kế hoạch chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép chưa bao giờ trở nên vô duyên như lúc này. Trung tá Nguyễn Quang Truyền - Trung đoàn phó Trung đoàn CSCĐ CA TP Hà Nội giọng buồn bã: "Chúng tôi biết nếu U.23 thắng thì lực lượng CS rất vất vả, nhưng tôi mong chúng ta thắng. Vậy mà một lần nữa, các cầu thủ của chúng ta không thể đứng lên bục cao nhất".

TP.Hồ Chí Minh: Im lặng... thở dài.
Tiếng còi kết thúc trận chung kết vang lên, hàng ngàn thanh niên, sinh viên tại Nhà Văn hoá Thanh niên gần như cùng thở dài ngao ngán. Hàng ngàn, hàng triệu người hâm mộ TP. Hồ Chí Minh đã nô nức chuẩn bị nào kèn, trống, phèng la... trước trận đấu đã tràn trề hy vọng, để rồi lần lượt ra về trong lặng lẽ, trật tự.

Những tiếng thở dài đầy nuối tiếc. Không thấy một tiếng cười. Những thứ mà người hâm mộ đem theo để gõ, để khua bị vứt lăn lóc, vương vãi khắp nơi. Đường phố khu trung tâm vẫn rực rỡ đèn, nhưng dòng người không còn hân hoan, không còn la hét đến khản cổ như đêm mà các cầu thủ VN vượt qua Malaysia ở bán kết. Các cán bộ chiến sĩ CSGT, CSCĐ, CS113... vẫn lặng lẽ làm nhiệm vụ chốt trực tại các điểm nóng. Kế hoạch phòng, chống đua xe trái phép vẫn được triển khai đồng bộ trên các tuyến đường. Q.Hiệu - Phùng Bắc