Đoàn thể thao Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu với 67 HCV
Các Website khác - 04/12/2005
Đoàn thể thao Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu với 67 HCV

* Thể thao Việt Nam chắc chắn đảm bảo mục tiêu 60-70 HCV với HCV thứ 67 nhờ thành tích nổi bật của Pencak Silat và Judo ở ngày thi đấu thứ 8 (4.12). Với thành tích này, đoàn thể thao Việt Nam tụt xuống vị trí thứ 3 khi Thái Lan đã có HCV thứ 75.

Huỳnh Thị Thu Hồng (pencak Silat) đã HCV thứ 5 cho Pencak Silat Việt Nam và là HCV thứ 63 của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 23. Trần Văn Đoạt và Nguyễn Duy Khánh đã đoạt thêm 2 HCV ở môn Judo. Như vậy, tính đến 17h30, đoàn thể thao VN đã có 67HCV, 54HCB và 70HCĐ.

VĐV Phạm Văn Mách
Phạm Văn Mách vừa đăng quang môn thể hình SEA Games 23 ở hạng cân 55kg. Đây là chiếc HCV đầu tiên của thể hình VN.

Dù thi đấu rất ấn tượng trong đợt thi chung kết hạng cân 85 kg môn thể hình nhưng Lý Đức chỉ xếp hạng 3 chung cuộc trong sự nuối tiếc của cả khán phòng. Lý Đức đành ngậm ngùi nhận chiếc HCĐ, HCV hạng cân này thuộc về một VĐV Thái Lan.

Bên cạnh Lý Đức thì các VĐV thể hình khác như Cao Quốc Phú và Giáp Trí Dũng cũng thi đấu không thành công sau khi chỉ giành được 1 HCĐ và 1 HCB.

Môn Pencak Silat ở hạng cân 55kg nữ, Huỳnh Thị Thu Hồng lên ngôi khi giành chiến thắng thuyết phục trước VĐV chủ nhà Annaliza 5-0. Đây là

VĐV Nguyễn Thị Hoà bị BTC tước HCB.
Đoàn thể thao VN có 6 VĐV thể hình vào tranh chung kết gồm Lý Đức (hạng 88kg), Phạm Văn Mách (hạng 55kg), Nguyễn Văn Lâm (hạng 60kg), Nguyễn Vũ Hồng Sơn (hạng 65kg), Cao Quốc Phú (hạng 70kg) và Giáp Trí Dũng (hạng 75kg). Như vậy, Phạm Văn Mách là VĐV đầu tiên mang chiếc HCV thể hình về cho đoàn VN.

Chiếc HCV thứ ba của võ gậy VN tại SEA Games 23 do Nguyễn Thanh Quyền giành được ở nội dung đối kháng võ gậy hạng cân 71kg. Hai HCV võ gậy trước thuộc về Nguyễn Quang Tùng và Nguyễn Thị My ở nội dung cá nhân nam và nữ. Như vậy võ gậy VN đã hoàn thành chỉ tiêu đề ra với 3HCV (Trần Văn Toàn, Nguyễn Thị Phương Thúy và Nguyễn Bá Trình) và 3 HCB của Trần Thanh Tùng, Nguyễn Thanh Tùng, Trần Đức Nghĩa (đồng đội nam biểu diễn), Nguyễn Thu Hà, Vũ Thị Thảo, Nguyễn Thị Loan (đồng đội nữ biểu diễn) và Lê Thị Thanh Huyền (đối kháng hạng dưới 52kg).

Chiếc HCV thứ tư của Pencak Silat VN, thứ 5 của đoàn thể thao trong ngày thi đấu thứ 8 và là chiếc HCV thứ 60 của VN ở SEA Games 23 do VĐV Trịnh Thị Ngà giành được sau khi dễ dàng đánh bại đối thủ người Indonesia. Đây là lần thứ 3 Ngà lên ngôi vô địch SEA Games.

Nguyễn Bá Trình đã mang về chiếc HCV thứ 3 cho Pencak Silat VN trong ngày thi đấu áp chót hôm nay khhi anh hạ gục đối thủ Nakin của Thái Lan với cách biệt 5-0.

Nguyễn Đức Cảnh đã mang về chiếc HCV thứ 58 khi anh lên ngôi ở nội dung đua thuyền canoeing với thành tích 1 phút 59 giây 84. Đua thuyền VN còn giành thêm 2 HCB của Trần Hữu Cảnh, Nguyễn Khánh Thành (nội dung thuyền đôi nam K2); Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Loan (nội dung thuyền đôi nữ) cùng 1 HCĐ của nội dung thuyền bốn.

Chiếc HCV đầu tiên của Pencak Silat do Trần Văn Toàn mang về sau khi anh xuất sắc hạ VĐV chủ nhà Christopher Yabut (hạng cân 55kg) đến 5-0 với 4 lần đánh ngã đối phương. Không lâu sau, Silat VN thêm tin vui khi Nguyễn Thị Phương Thúy thắng áp đảo Emy Binti Latif với tỷ số 4-1 và giành chiếc HCV ở hạng cân 55kg nữ. Đây cũng là hai chiếc HCV đầu tiên của Sillat ở SEA Games 23 lần này.

Vào đầu buổi sáng thi đấu hôm nay, BTC đã tước chiếc HCB của Nguyễn Thị Hoà ở nội dung marathon. Nguyên nhân là vì BTC cho rằng Hoà đã phạm quy chị và Nguyễn Văn Khoa (ở nội dung này, cả nam và nữ cùng chạy trên cùng một chặng đường nhưng nữ xuất phát trước 10 phút) chạy song song nhau đến đích. BTC cho là Khoa đã "dẫn" Hòa chạy và quyết định tước huy chương của Hoà đồng thời loại Khoa ra khỏi nội dung thi. HLV trưởng đội tuyển điền kinh Việt Nam, Dương Đức Thuỷ đã gửi ngay đơn khiếu nại.

LĐĐT tổng hợp