Đoạt cúp Vàng, thầy trò Calisto được... mặc áo mới!
Các Website khác - 31/12/2008
Trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2008 với Thái Lan vào ngày 28/12 vừa qua là lần cuối cùng ĐTVN khoác trên mình trang phục do Li Ning cung cấp.

Từ 06/01/2009, khi ĐTVN tập trung để chuẩn bị cho trận ra quân tại vòng loại Asian Cup 2011 với Libăng, các cầu thủ VN sẽ sử dụng trang phục tập luyện và thi đấu do hãng thời trang thể thao Nike cung cấp.

VFF đã chọn xong mẫu thiết kế quần áo thi đấu chính thức để Nike đưa vào sản xuất, còn mẫu trang phục tập luyện thì VFF vẫn đang xem xét. Được biết, Nike đã tìm tới VFF để đặt vấn đề ký kết hợp đồng tài trợ từ sau Asian Cup 2007, khi ĐTVN thi đấu rất thành công, nhưng do còn vướng hợp đồng với Li Ning, nên phải sang năm 2009 thì "mối lương duyên" VFF-Nike mới thành hiện thực.
 

Từ tháng 1/2009, ĐTVN sẽ mặc áo đấu của Nike.

 
Dự kiến vào đầu tháng 1/2009, Nike sẽ tổ chức họp báo để giới thiệu chính thức về bản hợp đồng tài trợ có thời hạn 5 năm với VFF.
 
Trong 5 năm, Nike sẽ cung cấp toàn bộ trang thiết bị tập luyện cũng như quần áo cho các ĐTQG, từ tuyến U-13 cho tới futsal và đương nhiên là 2 ĐTQG nam và nữ. Ngay cả học viên của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ do VFF xây dựng cũng nằm trong phạm vi được Nike “bao thầu”.
 
Ngoài ra, Nike còn cam kết sẽ có phần thưởng cho ĐTQG nam, nữ và ĐT Olympic QG nếu đạt thành tích cao ở những giải đấu chính thức được tổ chức tại khu vực và châu lục.
 
Theo Giadinhnet