ĐT Bóng đá nữ Việt Nam thua trận: Phá sản một đội hình chiến lược
Các Website khác - 23/11/2005
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thua trận trước Myanmar: 0-1
Phá sản một đội hình chiến lược

* ĐKVĐ SEA Games thua trận 0-1. Đó quả là bất ngờ cho ĐTBĐ nữ VN, nhưng cũng xứng đáng cho những nỗ lực của ĐT Myanmar.
* Đội tuyển nữ Thái Lan đã thắng Indonesia với tỉ số 2 - 1.


Lê Thị Oanh (giữa) và các đồng
đội không vượt qua được Myanmar.

Thua trận 0-1 không đơn thuần là một kết quả, nó còn là sự phá sản của một đội hình chiến lược. ĐTVN sẽ khó khăn hơn trong những trận đấu tới. Rõ ràng, không thật xuất sắc về kỹ thuật, chiến thuật, nhưng các cầu thủ Myanmar lại hơn hẳn về thể lực. Song, điều đáng nói là chính các cầu thủ VN lại đá dưới sức mình. Hiệp 1 trôi qua trong sự lo lắng của ban huấn luyện, các cầu thủ và cả sự tiếc nuối khi trọng tài từ chối cho ĐTVN hưởng quả phạt penalty. HLV Mai Đức Chung cho biết: Chúng tôi xác định Văn Thị Thanh đã bị phạm lỗi trong vòng cấm và đáng được hưởng quả phạt penalty. Tuy nhiên, trọng tài người Thái Lan đã không thổi.

Kim Chi trong vòng vây các
tuyển thủ Myanmar.
Sang hiệp 2, ĐTVN đã phải hứng chịu bàn mở tỉ số từ đối thủ (phút 60, Zin Mar Wann ghi). Sau bàn thua này, ĐTVN dồn lên tấn công với quyết tâm gỡ hoà, tuy nhiên, "lực bất tòng tâm".

Tại cuộc họp báo sau trận đấu, HLV ĐT Myanmar - ông Uaye Maung - cho biết: ĐTVN bây giờ mạnh hơn đội thắng chúng tôi ở chung kết SEA Games 22, nhưng Myanmar đã chơi tốt hơn trong trận này. Đặc biệt là đấu pháp hợp lý để làm suy giảm sức mạnh của ĐKVĐ. Còn HLV Mai Đức Chung buồn rầu thừa nhận, ĐTVN đã không cầm nổi bóng khi đội bạn chơi pressing quá chặt. Với trận thua này, chúng tôi buộc phải cố gắng giành chiến thắng trong trận gặp Thái Lan nếu muốn vào đến trận chung kết.

Sau trận đấu, nhiều cầu thủ nữ VN đã khóc... Phạm Anh (từ Manila)