ĐT Việt Nam: Chưa kịp mừng đã vội lo
Các Website khác - 16/01/2009
 Chiều qua, các tuyển thủ trở lại ngay sân tập, chuẩn bị cho chuyến hành trình sang Trung Quốc. Niềm vui ngập tràn cả đội sau chiến thắng oanh liệt trước Lebanon, còn HLV Calisto lại phải đối mặt với rất nhiều rủi ro đang tiềm ẩn.

Đúng như lời dự đoán của thầy “Tô” sau chiến thắng có được ở trận khai mạc vòng loại, ĐT Việt Nam đang rơi vào tình cảnh rất khó khăn trước loạt trận vòng loại thứ 2 tại Trung Quốc. Tiền vệ Thành Lương đã khỏi ốm, nhưng vẫn còn tới 3 cầu thủ nữa đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe. Trong khi Thanh Bình, Trường Giang đã xin về, còn Công Vinh dính thẻ đỏ không thể thi đấu.

 

  Thành Lương đã hoàn toàn bình phục sức khỏe sau trận ốm (ảnh: Quang Thắng)

 

Việc HLV Calisto quan tâm đầu tiên là tình trạng chấn thương của học trò, sau gần 30 phút họp “nhóm” giữa sân, nhìn lại chiến thắng 3 - 1 vừa có trước Lebanon, ông Calisto đã đi rất nhanh về phía các bác sỹ để nắm bắt thông tin về sức khỏe của các tuyển thủ.

 

Thầy “Tô” đã phải đón nhận những tin chẳng mấy tốt lành, Tấn Tài đã bị tái phát chấn thương cổ chân không thể xỏ giày tập luyện. Vũ Phong, Minh Châu chưa hoàn toàn khỏe mạnh. Không chỉ gặp khó khăn ở hàng tiền vệ, HLV Calisto còn phải đau đầu về vị trí của thủ môn Dương Hồng Sơn.

 

Sau chuỗi trận căng thẳng diễn ra liên tục, Hồng Sơn có dấu hiệu tái phát chấn thương bả vai. Phải đợi đến buổi tập hôm nay mới có thể xác định chính xác mức độ chấn thương của Sơn, hiện tại đội tuyển vẫn còn có thủ môn dự phòng Đức Cường và Quang Huy nhưng đều chưa từng được thi đấu kể từ khi tập trung.

 

Để tránh cho các tuyển thủ gặp phải những rủi ro chấn thương, sau khi vừa trải qua trận đấu khó nhọc với Lebanon. Trong buổi tập chiều qua ông Calisto cho học trò thực hiện bài tập nhẹ nhàng, giúp phục hồi thể lực. Thầy “Tô” vẫn tiến hành chia đôi đội hình thi đấu trên ½ sân, nhưng ông không tham gia và chỉ đứng ngoài quan sát trong gần 1h.

 

Đang gặp phải đối mặt với sự thiếu hụt lực lượng trên hàng tiền đạo, ông Calisto vẫn quyết định sẽ không gọi bổ sung thêm cầu thủ nào. Kết thúc buổi tập chiều qua, thầy “Tô” đã sớm hé lộ ra bản danh sách 20 tuyển thủ được chọn đi Trung Quốc vào ngày 18/1.

 

  Chiếc thẻ đỏ của Công Vinh đã đẩy thầy "Tô" vào thế khó (ảnh: Minh Phương)

 

Ngoài Thanh Bình đang giải quyết việc riêng, Trường Giang đã xin về, Công Vinh không thể thi đấu, sẽ có thêm 2 cầu thủ nữa phải nói lời chia tay là trung vệ Phan Thanh Giang và thủ môn Quang Huy. Trong khi cả 3 gương mặt mới: Công Huy, Ngọc Anh, Ngọc Duy đều sẽ được “xuất ngoại” cùng đội tuyển lần đầu tiên.

 

Việc Quang Huy, Thanh Giang bị loại là điều đã được dự đoán. Kể từ khi được triệu tập trước giải T&T Cup, Quang Huy chỉ là sự lựa chọn thứ 3 ở vị trí thủ môn. Còn riêng Thanh Giang, anh đã thiết lập kỷ lục, khi trong suốt hơn 4 tháng có mặt ở đội tuyển không được xuất hiện trên sân, dù chỉ là 1 phút từ băng ghế dự bị.

 

Đánh giá giá về trận gặp chủ nhà Trung Quốc, HLV Calisto cho biết: “Đây sẽ là một trận đấu nhiều thử thách. Trung Quốc vừa thất bại trước Syria, họ buộc phải vùng lên tìm kiếm chiến thắng. Còn tuyển Việt Nam lại đang gặp phải một số khó khăn về lực lượng, tôi sẽ phải thử nghiệm để tìm ra người đá thay cho Công Vinh trước khi đội di chuyển sang Trung Quốc…”.

 

Trong buổi tập hôm qua, tiền đạo Công Vinh và thủ môn Hồng Sơn đều xin nghỉ để giải quyết một số việc với T&T Hà Nội. Nhưng hôm nay, cả 2 cầu thủ này sẽ trở lại cùng đồng đội tập luyện. Công Vinh không cùng đội sang Trung Quốc, nhưng theo khẳng định của BHL Vinh vẫn ở lại tập đến ngày 18/1 mới trở về CLB.

 

Theo Dan Tri