Đúng như lời dự đoán của thầy “Tô” sau chiến thắng có được ở trận khai mạc vòng loại, ĐT Việt
Thành Lương đã hoàn toàn bình phục sức khỏe sau trận ốm (ảnh: Quang Thắng)
Việc HLV Calisto quan tâm đầu tiên là tình trạng chấn thương của học trò, sau gần 30 phút họp “nhóm” giữa sân, nhìn lại chiến thắng 3 - 1 vừa có trước Lebanon, ông Calisto đã đi rất nhanh về phía các bác sỹ để nắm bắt thông tin về sức khỏe của các tuyển thủ.
Sau chuỗi trận căng thẳng diễn ra liên tục, Hồng Sơn có dấu hiệu tái phát chấn thương bả vai. Phải đợi đến buổi tập hôm nay mới có thể xác định chính xác mức độ chấn thương của Sơn, hiện tại đội tuyển vẫn còn có thủ môn dự phòng Đức Cường và Quang Huy nhưng đều chưa từng được thi đấu kể từ khi tập trung.
Để tránh cho các tuyển thủ gặp phải những rủi ro chấn thương, sau khi vừa trải qua trận đấu khó nhọc với
Đang gặp phải đối mặt với sự thiếu hụt lực lượng trên hàng tiền đạo, ông Calisto vẫn quyết định sẽ không gọi bổ sung thêm cầu thủ nào. Kết thúc buổi tập chiều qua, thầy “Tô” đã sớm hé lộ ra bản danh sách 20 tuyển thủ được chọn đi Trung Quốc vào ngày 18/1.
Chiếc thẻ đỏ của Công Vinh đã đẩy thầy "Tô" vào thế khó (ảnh: Minh Phương)
Ngoài Thanh Bình đang giải quyết việc riêng, Trường Giang đã xin về, Công Vinh không thể thi đấu, sẽ có thêm 2 cầu thủ nữa phải nói lời chia tay là trung vệ Phan Thanh Giang và thủ môn Quang Huy. Trong khi cả 3 gương mặt mới: Công Huy, Ngọc Anh, Ngọc Duy đều sẽ được “xuất ngoại” cùng đội tuyển lần đầu tiên.
Việc Quang Huy, Thanh Giang bị loại là điều đã được dự đoán. Kể từ khi được triệu tập trước giải T&T Cup, Quang Huy chỉ là sự lựa chọn thứ 3 ở vị trí thủ môn. Còn riêng Thanh Giang, anh đã thiết lập kỷ lục, khi trong suốt hơn 4 tháng có mặt ở đội tuyển không được xuất hiện trên sân, dù chỉ là 1 phút từ băng ghế dự bị.
Đánh giá giá về trận gặp chủ nhà Trung Quốc, HLV Calisto cho biết: “Đây sẽ là một trận đấu nhiều thử thách. Trung Quốc vừa thất bại trước
Trong buổi tập hôm qua, tiền đạo Công Vinh và thủ môn Hồng Sơn đều xin nghỉ để giải quyết một số việc với T&T Hà Nội. Nhưng hôm nay, cả 2 cầu thủ này sẽ trở lại cùng đồng đội tập luyện. Công Vinh không cùng đội sang Trung Quốc, nhưng theo khẳng định của BHL Vinh vẫn ở lại tập đến ngày 18/1 mới trở về CLB.
Theo Dan Tri
▪ 6 vụ mua sắm đắt nhất bóng đá thế giới (16/01/2009)
▪ ĐTVN ở vòng loại ASIAN Cup 2011: "Mơ" hay "thật"? (16/01/2009)
▪ HLV Calisto: Trung Quốc thua, VN cũng gặp khó (16/01/2009)
▪ Việt Nam tiến 17 bậc trong bảng xếp hạng FIFA (15/01/2009)
▪ Sau AFF Cup là giấc mơ châu Á (15/01/2009)
▪ HLV Li-băng Emile Rustom: “VN đúng là vô địch Đông Nam Á” (15/01/2009)
▪ Nối dài chiến thắng! (15/01/2009)
▪ "Bệ phóng" đưa cầu thủ VN sang Manchester (14/01/2009)
▪ Việt Nam đem tinh thần AFF Cup tới Asian Cup 2011 (14/01/2009)
▪ Mở cửa giấc mơ châu Á? (14/01/2009)