"Bệ phóng" đưa cầu thủ VN sang Manchester
Các Website khác - 14/01/2009
“Mối lương duyên” giữa VFF và tập đoàn kinh doanh dụng cụ thể thao khổng lồ Nike cuối cùng đã trở thành hiện thực: Thời hạn 5 năm, kèm theo khoản tiền mà VFF nhận được lên tới xấp xỉ 5 triệu USD. Nhưng tuyệt vời hơn, Nike cam kết sẽ tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ, giàu tiềm năng của chúng ta sang tu nghiệp tại CLB Manchester United.
 
Trong buổi lễ kí kết được tổ chức tại trụ sở VFF hôm 12/1, giá trị cụ thể của bản hợp đồng kéo dài 5 năm đã được đại diện của Nike từ chối công bố. Tuy nhiên, mức xấp xỉ 5 triệu USD mà VFF nhận được cho tổng giá trị hợp đồng thì đã bị rò rỉ từ trước đó khá lâu.
 
Bên cạnh số tiền khổng lồ này, Nike sẽ chịu trách nhiệm thay thế Lining cung cấp toàn bộ trang phục, dụng cụ thi đấu cho các đội tuyển bóng đá Việt Nam, từ U13 đến đội tuyển nữ, ĐTQG. Ngoài ra, nếu các đội tuyển thi đấu đạt thành tích cao, Nike sẽ dành thêm những khoản thưởng ngoài hợp đồng.
 

Lễ kí kết với Nike đã mở ra cơ hội mới cho BĐVN.


Tuy nhiên, điều khiến những người hâm mộ BĐVN khấp khởi  mừng thầm, là bà Sharon Ong (GĐ Marketing tại khu vực Đông Nam Á của Nike) đã khẳng định: “Bản hợp đồng được kí chậm hơn so với tiến độ dự kiến.
 
Điều khiến Nike thực sự vui mừng, chính là thỏa thuận hợp tác mà hai bên đạt được. Có thể nói, hợp đồng giữa Nike và VFF là bản hợp đồng toàn diện nhất mà chúng tôi từng kí với một liên đoàn bóng đá tại Đông Nam Á”.

Nói thêm về sự toàn diện này, bà Sharon Ong tiết lộ Nike đã thỏa thuận với lãnh đạo liên đoàn bóng đá Việt Nam về kế hoạch đưa các cầu thủ trẻ có tiềm năng sang “lò” đào tạo của CLB lừng danh, Manchester United tu nghiệp.
 
Theo Giadinh.net