HLV Calisto: Trung Quốc thua, VN cũng gặp khó
Các Website khác - 16/01/2009
Trong buổi tập chiều qua của đội tuyển VN, Tấn Tài vẫn phải ngồi ngoài sân vì còn đau do chấn thương mắt cá chân. Sau gần một giờ tập nhẹ nhàng để các cầu thủ hồi phục lại thể lực sau trận thắng Li–băng, HLV Calisto đã tiết lộ:


 
Công Vinh trong vòng tay thầy Calisto - Ảnh: AFC

- Tôi đã gút lại danh sách 20 cầu thủ đi Trung Quốc, trong đó có cả 3 cầu thủ mới. 5 người sẽ ở nhà bao gồm Công Vinh vì bị hai thẻ vàng, Thanh Bình, Thanh Giang, Trường Giang và một thủ môn.

* Cuối trận gặp Li–băng, các cầu thủ của VN đã bị đuối sức thấy rõ. Vấn đề thể lực có phải là mối quan ngại lớn của ông khi sắp tới VN phải đối mặt với đội Trung Quốc khỏe hơn rất nhiều?

- Xin lưu ý là sự đuối sức không phải bắt nguồn từ lý do thể lực mà do một số người đã bị chấn thương và sức khỏe không được tốt. Sau trận đấu, đội của tôi đã gặp một loạt những vấn đề về sức khỏe. Không chỉ có Tài đang phải tiếp tục tiêm thuốc, thủ môn Hồng Sơn cũng cần được bác sĩ điều trị vì bị đau vai. Minh Châu cũng đau nhưng có thể chơi được trận tới. Trong số những cầu thủ bị chấn thương cũ chỉ có Vũ Phong là tạm ổn hơn cả.

Hôm qua, báo chí châu Á đã đồng loạt đưa tin về chiến thắng của đội tuyển VN trước Li-băng. Trang web AFC đã dẫn lời của HLV Calisto rằng VN xứng đáng là đội bóng vô địch Đông Nam Á và dành nhiều lời khen cho sự tiến bộ của tuyển VN khi thắng thuyết phục một đối thủ Tây Á. Bản tin FIFA cũng cập nhật các kết quả Asian Cup và viết: “Bóng đá VN lại ngẩng cao đầu” khi đánh giá thầy trò Calisto đã có một lối chơi linh hoạt quật ngã Li-băng trong thế trận chỉ còn 10 người. (T.K)

* Việc thiếu vắng trụ cột Công Vinh chắc chắn sẽ là một tổn thất lớn của tuyển VN. Ông có nghĩ thế không?

- Có chứ! Công Vinh là một nhân tố cực kỳ quan trọng trong tấn công của tuyển VN. Vinh đang thi đấu rất tốt cả về trạng thái tâm lý lẫn chuyên môn. Vinh đang rất khao khát cống hiến và chơi bóng với sự hưng phấn cao độ. Nhưng biết làm thế nào được... Đôi khi chúng ta buộc phải chấp nhận những rủi ro. Lẽ ra Vinh có thể về nhà ngay hôm nay nhưng vì tính chuyên nghiệp rất cao nên Vinh xin ở lại tập luyện cho đến ngày đội sang Trung Quốc. Tôi đã có phương án thay thế Vinh bằng một cầu thủ khác ngay trong đội chứ không phải tìm thêm một tiền đạo khác ở ngoài.

* Thất bại của Trung Quốc ở ngay trận đầu tiên trước Syria liệu mang lại hy vọng gì cho chúng ta?

- Bất lợi! Họ trắng tay trận ra quân sẽ không tốt cho VN một chút nào. Trung Quốc sẽ cố gắng tìm mọi cách để giành chiến thắng vì họ không muốn thua liên tiếp hai trận, bởi điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ bị loại khỏi vòng chung kết Asian Cup.

 Theo Thanh Nien Online