ĐT Việt Nam: Tổn thất lực lượng
Các Website khác - 12/11/2008

 

Việt Thắng, Bảo Khanh làm khán giả ngoài sân (ảnh: Bách Nhật)

Trước cuộc đối đầu quan trọng với Thái Lan, thầy “Tô” lại đối diện khó khăn về lực lượng. Sáng hôm nay tiền vệ Bảo Khanh, tiền đạo Việt Thắng cùng dính chấn thương và phải ngồi ngoài sân trong cả 2 buổi tập.

Thông tin từ bác sỹ cho biết, Bảo Khanh bị chấn thương gân kheo chân phải. Vết chấn thương không quá nghiêm trọng, nhưng cũng phải cần tới 2 -3 ngày nghỉ mới có thể trở lại tập luyện khối lượng lớn. Trong những ngày dưỡng thương, Bảo Khanh chỉ có thể vận động nhẹ nhàng dưới sự giám sát của bác sỹ.

 

Bảo Khanh chấn thương, nhưng kế hoạch chuẩn bị của HLV Calisto cho trận đấu gặp Thái Lan cũng không bị tác động nhiều. ĐT Việt Nam vẫn còn trong tay Thành Lương, Vũ Phong và Tấn Tài để lựa chọn cho 2 cánh trên hàng tiền vệ.  Tuy nhiên ông “Tô” lại vấp phải nhiều khó khăn ở vị trí của Việt Thắng, người luôn có suất trong đội hình xuất phát.

 

Việt Thắng bị sưng gân sau gót chân, lý do dẫn đến chấn thương là tiền đạo này đi giầy quá chật, lại vận động với cường độ cao trong nhiều ngày. Phải mất 1 - 2 ngày nữa, Việt Thắng mới có thể tập luyện bình thường, cơ hội thi đấu trận Thái Lan vẫn rộng mở cho Việt Thắng. Mất Việt Thắng, buộc HLV Calisto phải tiến hành thử nghiệm cặp tiền đạo Thanh Bình - Công Vinh.

 

Trong những ngày qua, HLV Calisto đã đưa Minh Phương vào đá cặp tiền vệ cùng Tài Em. Hiện tại Minh Châu vẫn chưa bình phục hoàn toàn chấn thương, nên nhiều khả năng bộ đôi Tài Em - Minh Phương sẽ được sử dụng trong trận “chung kết” T&T Cup.

 

Liên quan đến thành phần tham dự AFF Cup 2008, lãnh đạo VFF đã thống nhất cử Phó chủ tịch Dương Vũ Lâm nắm giữ chức Trưởng đoàn của ĐT Việt Nam. Đánh giá về vị Trưởng đoàn vừa được bổ nhiệm, HLV Calisto cho biết: “Tôi và ông Dương Vũ Lâm đã cùng làm việc với nhau khá ăn ý trong chuyến thi đấu giao hữu tại Indonesia, nên sẽ không có vấn đề gì khi chúng tôi làm việc cùng nhau ở AFF Cup…”.

 

Quang Vinh