Lampard khiêu khích MU
Các Website khác - 12/11/2008

Frank Lampard vừa cảnh báo “Quỷ đỏ” không nên để thua nhiều hơn nếu muốn cạnh tranh chức vô địch giải Ngoại hạng với Chelsea.

>> Chelsea lấy lại ngôi đầu, Tottenham đả bại Man City
>> Arsenal bắn hạ MU, Liverpool thắng giòn giã

Sau chiến thắng 2-0 trên sân khách Ewood Park trước Blackburn cuối tuần qua, Chelsea vừa lấy lại ngôi đầu bảng. Trong khi đó, Manchester United đọ sức với Arsenal tại “sào huyệt” Emirates và ra về với thất bại 1-2 nên tạm xếp thứ tư.

Bị dẫn trước 8 điểm nhưng “Quỷ đỏ” hiện thi đấu kém The Blues một trận. Vì vậy, cuộc đua tranh danh hiệu giữa hai kỳ phùng địch thủ vẫn sẽ hứa hẹn những màn rượt đuổi hấp dẫn. Và theo Lampard, áp lực đang đeo bám MU bởi họ phải nỗ lực bảo vệ “ngôi vua” ở mùa giải năm nay.

Lampard cho rằng MU sẽ rất vất vả trong cuộc đua giành danh hiệu với Chelsea năm nay. (Ảnh: Getty)

“Khoảng cách hiện giờ khá thuận lợi cho chúng tôi”, Lampard nhận định. “Còn một chặng đường dài mới đến hồi kết nhưng khi ở vào tình trạng bám đuổi đối phương, bạn sẽ thấy mình không được phép để thua quá nhiều. Liverpool đang bám sát chúng tôi nhưng hai đối thủ “nặng ký” là MU và Arsenal vẫn kém vài điểm. Vì vậy, Chelsea cần cố gắng duy trì khoảng cách đó!”

Tiền vệ ĐT Anh cũng nhân tiện “chọc tức” MU: “Dẫn trước dù gì cũng dễ thở hơn vì bạn nắm được một số điểm khá an toàn trong tay. Còn việc đuổi theo sau lại rất khó chịu bởi áp lực cứ sờ sờ ra đó và nếu bị mất điểm, bạn càng bị tuột xuống dưới xa hơn. Nếu muốn trụ vững trong top “tứ đại gia”, bạn không được phép để thua quá nhiều trận!”

Lampard cũng thừa nhận Chelsea rất yên tâm khi rời khỏi sân của Blackburn với ba điểm ở trận cầu tưởng chừng phải hủy bỏ vì mưa lớn. Đây là lời “tạ lỗi” hoàn hảo với các fan The Blues sau thảm bại 1-3 trước Roma tại Ý hôm 4/11..

“Trận banh ấy thật quan trọng. Chúng tôi thấy mình không thể thất bại khi các “ông lớn” như Liverpool, MU và Arsenal đang “lởn vởn” xung quanh. Đó là trận đấu khó khăn không chỉ vì đối thủ là Blackburn mà còn bởi cả đội phải chống chọi với thời tiết xấu. May mắn là mưa đã ngừng rơi, chúng tôi giành phần thắng và lấy lại được vị trí nhất bảng.”

Ty

Theo Telegraph