'Eriksson giỏi chuyện gái hơn làm HLV'
Các Website khác - 04/09/2008

Đây là tiết lộ của trung vệ đội Liverpool, Jamie Carragher. Cựu tuyển thủ Anh này còn công bố những chi tiết bất ngờ về cách làm việc không giống ai của ông thày người Thụy Điển.

Trong 6 năm dẫn dắt tuyển Anh, ngoài những vấn đề về chuyên môn, Eriksson còn nổi tiếng nhờ những scandal tình ái. Bên cạnh bạn gái lâu năm là nữ luật sư người Italy Nancy Dell'Olio, HLV này còn cặp bồ với MC xinh đẹp Ulrika Johnson và tán đổ cô thư ký quyến rũ của LĐBĐ Anh (FA) Faria Alam, người cũng có quan hệ tình cảm trên mức thân mật với Giám đốc điều hành FA khi đó là Mark Palios. Vì mối tình tay ba này mà Alam rồi Palios đều phải từ chức, còn Eriksson thì hứng chịu vô số chỉ trích.

Tờ Récord ở Mexico mượn Derek Williams - danh hài có ngoại hình giống Sven Eriksson - diễn cạnh hai người đẹp bốc lửa để mô tả thói trăng hoa của vị HLV người Thụy Điển.

Từng có thời gian làm việc cùng Eriksson ở tuyển Anh, Carragher có dịp trải nghiệm và hiểu được phần nào bản tính trăng hoa của HLV người Thụy Điển. "Tôi không chắc nên gọi ông ta là một HLV tài ba hay một tay chơi gái tài ba. Nhưng tôi biết rõ ông ta giỏi nhất ở khoản nào", trung vệ 30 tuổi tiết lộ trong cuốn tự truyện sắp xuất bản. Anh còn cho biết hễ ĐTQG tập trung, Eriksson luôn sẵn lòng chỉ dẫn, phổ biến cho học trò kinh nghiệm của ông về chuyện phòng the và tán gái và thậm chí còn làm việc này nhiệt tình hơn cả khi truyền đạt yếu tố chuyên môn - công việc chính của một HLV.

"Trước một trận vòng loại World Cup 2002, khi một số cầu thủ kể về việc nhiều cô gái xinh đẹp tìm cách vào khách sạn nơi chúng tôi đang ở để vui vẻ cùng vài thành viên đội tuyển, Eriksson đã triệu tập một cuộc họp toàn thể. Tôi cứ nghĩ ông ta sẽ bàn về điều gì đó nghiêm túc, nhưng ông ta chỉ nói ngắn gọn 'Các cậu chẳng cần gọi gái vào phòng ngủ đâu, cứ chọn lấy bất kỳ cô nào các cậu thích, xin số điện thoại rồi hẹn vui vẻ tại chính nhà của cô ta sau trận đấu. Như thế, chúng ta sẽ tránh nguy cơ bị báo chí phát giác', Carragher kể lại.

"Tôi nghĩ rằng càng làm công việc này, Eriksson càng được biết đến như một HLV tồi và ngày một nổi tiếng hơn trong vai trò một tay hám gái", hậu vệ đa năng của Liverpool kết luận về vị HLV nay đang dẫn dắt đội Mexico.

Theo Carragher (thứ hai từ phải sang), Eriksson rất thích đề cập đến chuyện phòng the trong các lần tập trung tuyển Anh. Ảnh: BBC.
Theo Carragher (thứ hai từ phải sang), Eriksson rất thích đề cập đến chuyện phòng the trong các lần tập trung tuyển Anh. Ảnh: BBC.

Carragher từng có tên trong danh sách tuyển Anh dự Euro 2004 và World Cup dưới thời Eriksson nhưng thường xuyên ngồi trên ghế dự bị. Khi HLV người Thụy Điển ra đi rồi McClaren lên thay thế, tình hình cũng chẳng khá hơn khi anh chỉ được xem là lựa chọn thứ sáu cho 2 trung vệ sau Terry, Rio Ferdinand, Campbell, Woodgate và Ledley King. Lần cuối cùng Carragher khoác áo tuyển Anh là trận giao hữu với Brazil (hòa 1-1) tại Wembley hồi tháng 1/2007. Ngay sau đó, anh quyết định kết thúc sự nghiệp quốc tế để tập trung cống hiến cho Liverpool.

Phương Minh