Scolari tức giận vì mua hụt Robinho
Các Website khác - 04/09/2008

Nguồn tin nội bộ của Chelsea cho hay, cú áp phe kỷ lục hè 2008 đưa siêu sao 24 tuổi từ Real đến Man City là cú sốc nặng đối với HLV người Brazil.
>Robinho bị chê là đồ trẻ con / Bình luận của Roberto Carlos

Kể từ khi nhậm chức HLV trưởng Chelsea hồi giữa mùa hè, Scolari chưa bao giờ che giấu sự ngưỡng mộ đối với Robinho và luôn coi tiền đạo đồng hương là nhân tố cần thiết để làm mềm hóa lối chơi vốn bị chỉ trích khô cứng của đội bóng. Ban lãnh đạo Chelsea cũng đồng tình với quan điểm ấy và đã nhiều lần liên hệ với phía Real Madrid để đề nghị chuyển nhượng Robinho. Bản thân tiền đạo Brazil cũng không còn cảm tình với Real Madrid sau khi biết chuyện CLB này tính dùng anh để mặc cả trong vụ mua Cristiano Ronaldo của MU. Thế nên, khi Chelsea ngỏ lời, tuyển thủ Brazil 24 tuổi này cũng nhanh chóng gật đầu.

Robinho sang Man City là bản hợp đồng gây sốc nhất kỳ chuyển nhượng hè 2008. Ảnh: Reuters.
Robinho (trái) tới Man City là bản hợp đồng gây sốc nhất kỳ chuyển nhượng hè 2008. Ảnh: Reuters.

Real vì lo ngại giữ Robinho ở lại sẽ gây bất ổn nội bộ, cũng ngỏ ý sẵn sàng để tiền đạo này sang Chelsea với giá khoảng 35 triệu euro trong ngày cuối thị trường chuyển nhượng hè. Nhưng theo tờ Sun, khi mọi việc tưởng chừng suôn sẻ, thì Man City, với hầu bao không đáy của các ông chủ mới người Ảrập, vào cuộc và đưa ra lời đề nghị 42 triệu bảng cho Robinho. Tranh thủ thời cơ, Real ép giá lần chót với thông điệp "nếu trả ngang mức Man City đề nghị, Chelsea sẽ có người họ muốn". Vì không muốn chi thêm 7 triệu euro phụ trội như thỏa thuận ban đầu, CLB thành London đã rút khỏi đàm phán và chấp nhận để mục tiêu mà họ săn đuổi cả mùa hè gia nhập đội bóng áo xanh thành Manchester.

Không ra mặt phản ứng trước Ban lãnh đạo, nhưng Scolari rất tức giận vì Chelsea không làm tới nơi tới chốn khi đeo đuổi Robinho. Một thành viên của CLB thành London cho hay: "Là một HLV chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, Scolari đủ kinh nghiệm để ứng phó trước dư luận trong tình huống này. Nhưng trên thực tế, ông ấy như muốn nổi điên vì biết Chelsea từ chối cơ hội mua Robinho vào phút chót.

Scolari biết ngân sách tuyển mộ ở Chelsea là có giới hạn, nhưng cho rằng ông ấy không đòi hỏi quá nhiều từ Ban lãnh đạo. Kể từ khi lên nhậm chức, Scolari chỉ mới yêu cầu đội chi gần 10 triệu euro để tuyển mộ Deco. Robinho là cầu thủ thứ hai mà ông nhấn mạnh là cần thiết cho mục tiêu tăng cường sức mạnh. Chính vì vậy, Scolari vừa tức giận vừa thất vọng khi biết Ban lãnh đạo tiếc 7 triệu euro và làm lỡ kế hoạch chuyên môn của ông ấy".

Scolari (giữa) không hài lòng với Chelsea trong vụ săn đuổi Robinho. Ảnh: Reuters.

Minh Kha