Fergie cảnh báo Cristiano Ronaldo
Các Website khác - 13/04/2009

Ngôi sao người BĐN vừa bị HLV Alex Ferguson nhắc nhở về thái độ và phong cách thi đấu khi khá nhiều lần để mất bóng nguy hiểm, khiến đội nhà thậm chí phải chịu những bàn thua không đáng có ở những trận gần đây.

“Tôi sẽ không chấp nhận bất cứ cầu thủ nào, dù là Ronaldo, mắc những sai lầm như vậy. Với trình độ của bóng đá châu Âu hiện nay, nếu bạn làm mất bóng, sẽ phải mất không ít thời gian để lấy lại và do đó, ảnh hưởng tới nhịp độ trận đấu cũng như chiến thuật của đội bóng. Tai hại hơn, để đối phương cướp được bóng ở những tình huống bất ngờ có thể khiến hàng thủ không kịp xoay sở trước những pha phản công”, HLV Ferguson nói.

 

Ronaldo không ít lần để đối phương đoạt bóng trong chân
ở mùa giải này

Lối chơi có phần “rườm rà” và khá cá nhân của Ronaldo khiến anh không ít lần để mất bóng vào tạo điều kiện để đối thủ tổ chức phản công nhanh. Điển hình là việc tiền vệ này liên tiếp bị đối thủ đoạt bóng trong những tình huống dẫn tới hai bàn thua ở hai trận đấu với Aston Villa và Porto tuần trước.

 

Trong giai đoạn nước rút hiện nay, MU đang phải chịu khá nhiều sức ép ở cả Champions League lần Premier League và những sai lầm như vậy hẳn nhiên khiến Alex Ferguson không thể không lên tiếng.

 

“Ronaldo cần phải tích cực và chủ động hơn trong những pha tranh cướp. Cậu ấy luôn cảm thấy mình không nhận được sự bảo vệ từ các trọng tài nhưng không phải trường hợp nào cậu ấy cũng đúng. Ronaldo có vẻ như rất dễ ngã mỗi khi tranh chấp tay đôi, do đó nhiều khi làm mất bóng và tôi sẽ phải nhắc nhở cậu ấy”.

 

Hiện MU vẫn đang dẫn đầu Premier League nhưng Liverpool gây sức ép rất mạnh mẽ ở phía sau với chỉ 1 điểm kém hơn. Trong khi đó, giữa tuần tới, “Quỷ đỏ” sẽ có chuyến làm khách khó khăn trên sân của Porto tại trận lượt về Champions League. MU đang gặp bất lợi khi để đội bóng BĐN cầm hòa 2-2 ở lượt đi tại Old Trafford.

 

Z.Z